Best value

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi làm tiếp thị liên kết

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi làm tiếp thị liên kết

Bạn muốn làm tiếp thị liên kết hay affiliate makerting để kiếm thêm thu nhập, rất ok vui mừng vì bạn đã có chí hướng để kiếm tiền online một cách trân chính, tuy nhiên mình là một người cũng làm tiếp thị liên kết cũng khá lâu rồi, dù chưa thành công nhưng cũng sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm để bạn biết khi làm tiếp thị liên kết và tránh gặp phải và đúc rút được kinh nghiệm.

Mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền một ngày?

Trên thực tế thì tùy theo mỗi người, tuy nhiên bản thân mình cách đây vài năm có làm seo một bài viết lên top chỉ với duy nhất một sản phẩm đã có thể kiếm được vài trăm nghìn đến một hai triệu một ngày, tất nhiên là sự cạnh tranh khá là cao, bài viết của mình trụ hạng được một thời gian khoảng một hai tháng thôi, vì có nhiều đối thủ làm affiliate makerting như mình và họ seo bài viết tốt hơn, vượt qua bài viết của mình để chiếm vị trí top đầu của google. Vậy bạn thấy đó, để có một chỗ đứng ở vị trí top đầu là rất vất vả khi viết và seo bài viết và cho ra được thành quả là có khách hàng chốt đơn hàng. Và đó là công sức mình bỏ ra và thu hái được, nhưng sự thật vẫn vậy, bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều người khác cũng đang kiếm tiền online trên google với hình thức làm tiếp thị liên kết như mình đang nói đến.

Ưu điểm của người làm tiếp thị liên kết là gì?

Nói đến việc làm tiếp thị liên kết thì có quá nhiều bài viết và cộng đồng trên facebook, tiktok…tuy nhiên bạn là người làm tiếp thị liên kết thì phải có một số ưu điểm sau: khá giỏi về công nghệ, internet để tự mình có thể xây dựng được một hệ thống website tiếp thị trên internet, nhưng thực gia giờ đây nếu bạn không biết về làm website, không biết về tên miền, hosting…thì có thể thuê được nhé, tuy nhiên nhược điểm của hình thức này là bạn không kiểm soát được hoàn toàn website của bạn, mà khi đó bạn chỉ là người chỉ biết viết bài và đăng bài lên website mà thôi. Do vậy nếu có thể dành thời gian thì nên tìm hiểu về làm website và đặc biệt phần lớn những website làm tiếp thị liên kết đều dùng mã nguồn mở wordpress nhé.

Đọc thêm:

Cách tạo website bán hàng tiếp thị affiliate makerting

Các plugin cần thiết để làm một website tiếp thị liên kết từ wordpress

nhưng bản chất vẫn là bán hàng các bạn ơi, bạn xây dựng website hay làm youtube, hay tiktok, hay facebook thì dù là làm tiếp thị liên kết hay bán hàng trực tiếp thì bạn vẫn phải bán được hàng. Tất nhiên làm tiếp thị liên kết có nhiều ưu điểm như bạn không phải vận hành đội ngũ nhân viên chốt đơn hàng, không phải đóng gói hàng hóa và cũng chẳng mất đồng phí nào để vận chuyển hàng hóa đến tay người mua, mà công việc chính của bạn là làm sao có nhều khách hàng click vào link tiếp thị và mua hàng là ok bạn đã có hoa hồng, từ vài % cho đến 35% hoặc đến 40% giá sản phẩm, mà bạn chủ yếu là cần xây dựng kênh online và viết bài, hoặc đăng video youtube, tiktok …có gắn link tiếp thị liên kết là được.

Và điều rất hay khi làm tiếp thị là bạn không phải giới hạn về thời gian, doanh số bán hàng, không bị gò bó mà bạn hoàn toàn thời gian chủ động làm mọi lúc, mọi nơi…tuy nhiên chính ưu điểm đó cũng chưa hẳn là hay, vì nếu bạn làm việc dù bất cứ việc gì mà không có kế hoạch hay kỷ luật làm việc thì bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Có thể hôm nay bạn dậy muộn hơn một chút, nhưng bạn sẽ phải làm vào buổi tối hay thời gian rảnh rỗi bất kì, chính vì đó mà bạn không có kỷ luật bản thân, gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe và hiệu quả cũng không cao.

Vấn đề khó khăn gặp phải khi làm tiếp thị liên kết là gì?

Nếu bạn có một nhóm cộng đồng facebook vài trăm nghìn lượt tương tác trở lên thì hãy làm tiếp thị liên kết ngay, chỉ cần đăng kí tiếp thị liên kết với nền tảng Acesstrade tại đây, lấy link sản phẩm, tạo nội dung sản phẩm và trèn link tiếp thị vào, đăng lên hội nhóm facebook là ok, có càng nhiều người bấm vào link mua hàng thì bạn càng được nhiều hoa hồng. Và tất nhiên là bạn không cần phải có website, nếu có website làm affilatemakerting thì càng tốt, vì dù sao hội nhóm, fanpage facebook của bạn có thể một ngày nào đó bị khóa không lí do, thế là bạn mất ngay khoản tiền hoa hồng rồi. Do vậy kết hợp các mạng xã hội để làm tiếp thị và đồng thời tự xây dựng một website để làm tiếp thị lâu dài là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên là làm website thì hơi lâu một chút.

Và ngoài việc bạn tự xây dựng được cộng đồng khách hàng quan tâm đến chủ đề hoặc sản phẩm nào đó thì điều đó là rất tốt, tuy nhiên có thể bạn muốn nhanh kiếm ra tiền hơn khi làm tiếp thị, thì chỉ có cách là quảng cáo ads trên các nền tảng mạng xã hội thôi, và tất nhiên với hình thức này thì nhanh ra tiền, và phải đầu tư nhiều tiền để chạy quảng cáo ads, phải biết tối ưu chi phí quảng cáo…để sau khi chốt được hay khách hàng mua hàng, bạn trừ tất cả chi phi quảng cáo mà vẫn có lãi thì mới thành công được.

Vậy vấn đề là chạy quảng cáo ads trên facebook, tiktok khi làm tiếp thị có bị lỗ không, tất nhiên là có nhé, bạn hãy suy nghĩ thế này: hoa hồng chúng ta được chia sẻ tối đa là 35%, tối thiểu 1% thì mình cứ lấy hoa hồng tối đa để xem xét nhé. Với 35% hoa hồng đó bạn sẻ phải trả bao nhiêu phần trăm cho quảng cáo, vậy để bán được một sản phẩm thành công thì chi phí quảng cáo của bạn phải nhỏ hơn số tiền hoa hồng mỗi đơn hàng bạn bán thành công nhé. Ví dụ bạn bán mỗi đơn hàng 299k, thì hoa hồng bạn sẽ nhận về 105k nếu bán thành công, vậy thì chi phí quảng cáo của bạn phải nhỏ hơn 105k rồi và làm thế nào để càng giảm chi phí quảng cáo mà tăng được số đơn hàng và tăng hoa hồng nhận được, đây là bài toán mà ta phải suy nghĩ, chỉ khi bạn giải quyết được vấn đề này thì mới có thể thành công được.

Ngoài vấn đề về tỉ lệ phần trăm hoa hồng và tiền quảng cáo thì bỗng dưng một ngày nào đó khi bạn đang chạy googles ads mà tiền quảng cáo tăng đột biến mà đơn hàng ra ít, thì hãy cẩn thẩn bạn đang bị đối thủ chơi sấu rồi đấy,  mình đã từng mất vài triệu chạy quảng cáo google ads mà không ra đơn nào trong một ngày, nói vậy bạn tin hay không là tùy thôi.

Và nếu bạn coi tiếp thị liên kết là một nghề lâu dài thì cũng được thôi, bạn cần chau rồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thêm. Còn nếu bạn đang có một công việc ổn định thì bạn yên tâm rồi, hãy dành thêm thời gian rảnh rỗi để làm tiếp thị liê kết cũng là một ý hay để giúp chúng ta có thêm thu nhập.

Bạn sẽ gặp vấn đề gì khi chạy quảng cáo trên facebook, tiktok…làm tiếp thị online thì bạn nên tìm hểu kỹ các chính sách của facebook, tiktok…để khi cài đặt quảng cáo mà không vi phảm các chính sách của google, facebook, tiktok thì  mới được, đang chạy vài ba hôm quảng cáo facebook mà tài khoản tự dưng bị hạn chế, đình chỉ…thì bạn sẽ mất công và thời gian cài đặt lại và thậm chí mất chi phí quảng cáo mà có thể còn chưa có hiệu quả.

Vấn đề của mình chính là việc chết tài khoản facebook quá nhiều, dẫn đến nản chí. Tuy nhiên mình chia sẻ với các bạn như vậy để các bạn thấy những khó khăn sẽ có thể gặp phải khi làm tiếp thị liên kết.

Kết luận

Dù còn rất nhiều những vấn đề có thể chưa chia sẻ hết được, phần 1 của bài viết giới thiệu sơ qua vài vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi làm tiếp thị online nhé, với vài kinh nghiệm như vậy cũng mong các bạn phản hồi lại bài viết.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password