Best value

Xây dựng tệp khách hàng khi làm tiếp thị liên kết như thế nào?

Xây dựng tệp khách hàng khi làm tiếp thị liên kết như thế nào?

Khi làm tiếp thị liên kết hay kinh doanh online thì bắt buộc bạn phải có tệp khách hàng hay nói khác là tệp dữ liệu thông tin khách hàng, đây là một điều vô cùng quan trọng khi làm tiếp thị, vậy thì làm thế nào có thể tạo ra được tệp dữ liệu khách hàng, và tại sao lại cần tệp dữ liệu khách hàng và có những cách nào hay những công cụ nào giúp bạn có thể tạo ra được tệp khách hàng giúp bạn có thể tiếp thị mặt hàng hoặc bán hàng hiệu quả, chúng ta cùng phân tích tìm hiểu một số nội  dung dưới đây dưới góc nhìn của người viết bài này.

Tại sao phải xây dựng tệp khách hàng?

Trên môi trường internet các bạn đều biết là khi khách hàng ghé thăm vào website tiếp thị, cửa hàng online, hay website kinh doanh hoặc bất kì một nền tảng nào như fanpage facebook, kênh youtube hoặc kênh tiktok…họ ghé thăm bạn chỉ một lần và có thể mãi không quay lại, và khi đó bạn đâu có biết khách hàng đó ở đâu và nếu họ đã từng quan tâm và tương tác với kênh của bạn rồi, vì một lý do nào đó mà họ quên mà không quay trở lại với cửa hàng online của bạn nữa vậy thì bạn đã mất đi một khách hàng có khả năng mua hàng của bạn rồi đấy. Do vậy dù họ có ghé thăm cửa hàng của bạn một lần hoặc hai lần thì bạn cũng cần phải liên hệ với họ, và chỉ có cách là có được số điện thoại của khách hàng hoặc địa chỉ email của họ…thì bạn mới có thể liên hệ với khách hàng được mà thôi, và chúng ta tạm hiểu là thông tin về khách hàng được người kinh doanh bán hàng online, hay nhà tiếp thị liên kết có được và được lưu trữ dưới dạng một danh sách email hoặc danh sách số điện thoại đấy chính là tệp khách hàng hay data khách hàng mà bạn cần phải có nếu muốn làm ăn kinh doanh hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể thu thập được thông tin khách hàng để mà có thể tiếp thị lại cho khách hàng, và dùng công cụ nào để tiếp thị lại một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Công cụ quảng cáo của facebook có thể tạo tệp khách hàng được không?

Chính xác muốn nhanh nhất có tệp khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ cuả bạn, thì dùng quảng cáo facebook ads chính là cách nhanh nhất, tuy nhiên cách này bạn phải tốn tiền chạy quảng cáo facebook thì mới ra tệp khách hàng được. Điểm hay của cách này là khi bạn cài đặt quảng cáo facebook thì bạn đã nhắm đến khách hàng mục tiêu rồi, tức là khách hàng có cùng hành vi và sở thích về một dịch vụ và sản phẩm nào đó mà bạn đang quảng cáo, do vậy là tệp khách hàng này của bạn có được nhờ quảng cáo trên facebook hoặc trên tiktok…mình đánh giá là khá chất lượng. Trừ khi bạn thiết lập taget khách hàng mục tiêu nó chưa hợp lý và chính xác thì chất lượng tệp khách hàng của bạn sẽ không được tốt lắm. Nhưng dù sao đây cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể có được tệp khách hàng mục tiêu tốt nhất cho công việc làm tiếp thị và kinh doanh trên internet.

Có cách nào xây dựng tệp khách hàng miễn phí không?

Đương nhiên là ai làm tiếp thị và kinh doanh trên internet nếu như không có vốn nhiều mà vẫn muốn có tệp khách hàng thì vẫn có cách làm miễn phí. Tức là bạn vẫn phải dùng cách nào đó để có được thông tin khách hàng như số điện thoại, địa chỉ mail…ngày xưa kinh doanh khi mà môi trường mạng chưa phát triển chúng ta vẫn dùng một cách để lưu tệp khách hàng đó chính là dùng cuốn sổ để ghi lại số điện thoại khách hàng, địa chỉ khách hàng đã mua hàng và đó là cách làm thủ công có từ lâu. Tuy nhiên giờ đây với mạng xã hội facebook, zalo, tiktok,…phát triển thì kèm theo đó cũng có một số công cụ vừa trả phí và miễn phí giúp bạn có thể tạo ra được tệp khách hàng miễn phí. 

Tạo tệp khách hàng bằng phần mềm Fplus

  • Nếu bạn muốn liên hệ với khách hàng thông qua nền tảng facebook thì bạn phải nhắn tin cho khách hàng trên facebook, nếu như kênh fanpage của bạn tự xây dựng có lượt theo dõi lớn và khách hàng tương tác thường xuyên và họ để lại thông tin số điện thoại, email thì bạn chỉ cần quét bằng phần mềm là có thể có tất cả thông tin khách hàng đã tương tác với trang của bạn rồi. Nếu bạn muốn tìm thông tin khách hàng từ các trang facebook, các group hội nhóm trên facebook, tiktok…thì có thể dùng công cụ fpplus, đây là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể sưu tập số lượng lớn data khách hàng chỉ trong tích tắc. Phần mềm này có thể dùng thử và phải trả phí sau thời gian dùng thử, và đây là cách mình vẫn đang dùng để sưu tập email khách hàng, số điện thoại khách hàng…để tiếp  thị sản phẩm đến với khách hàng. Bạn có thể tải phần mềm Fplus tại đây.

Mình thấy tốc độ quét uid khách hàng từ facebook này rất là nhanh các bạn nhé, với một group khảng 10.000k thành viên các bạn đã có thể quét được trong vòng vài phút thôi mà chi phí ban đầu bỏ ra rất là rẻ. Do vậy quan tâm đến fpplus thì hãy tham khảo thêm thông tin tại đây nhé.

Tiếp thị đến khách hàng thông qua mã UID facebook

Sau khi bạn đã có tệp khách hàng bằng cách sử dụng phần mềm fplus, chủ yếu là uid facebook của khách hàng trên các group facebook, bạn có thể dùng ngay chính fpus để gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng hoặc gửi thông tin sản phẩm đến khách hàng qua tệp uid của khách hàng. Cách này có ưu điểm là bạn sử dụng ngay tệp uid mà bạn quét được bằng fplus và dùng chính fplus để gửi tin nhắn. Tuy nhiên là mình thấy cũng được nhưng hơi lâu và hơi sót ruột một chút, vì phần mềm fplus cho phép bạn gửi tin nhắn thông qua UID Facebook, nhưng tốc độ không được nhanh lắm vì nếu nhanh quá sẽ làm chết tài khoản facebook của chính bạn, do vậy cách làm này không khuyến khích với các bạn nóng tính và không kiên trì đâu  nhé. Vậy nếu muốn nhanh hơn để truyền thông điệp tiếp thị đến khách hàng thì phải làm sao, bạn nên bình tĩnh mình sẽ chỉ tiếp cho bạn một số cách nữa nhé.

Tiếp thị khách hàng thông qua tin nhắn sms

Đây có lẽ là cách nhanh nhất để truyền tải thông tin chăm sóc khách hàng hoặc sản phẩm đến với khách hàng, bạn có thể dùng tin nhắn của các nhà mạng như viettel, vinaphone, mobiphone….để gửi tin nhắn. Tuy nhiên là cách sử dụng tin nhắn sms này bạn sẽ mất phí gửi tin nhắn cho các nhà mạng từ 300 đến 500đ/1 tin nhắn, nhưng mình đã tham khảo rồi mỗi ngày mỗi sim di động của bạn chỉ gửi được vài trăm tin nhắn thôi. Do vậy nếu bạn muốn gửi hàng vài chục ngàn tin nhắn tiếp thị đến khách hàng trong cùng một ngày, cùng một thời điểm thì cách này không hợp lý. Tuy nhiên vẫn có những cách khác là thông qua các nền tảng trung gian chuyên làm mekerting bằng tin nhắn sms, thì khi đó bạn sẽ gửi được nhiều tin nhắn hơn và chi phí có thể rẻ hơn, mặc dù bạn vẫn dùng các sim của các nhà mạng. Ưu điểm của cách tiếp thị này là khi tin nhắn gửi đến số điện thoại thì gần như là đến 90% khách hàng họ sẽ đọc tin nhắn, và khi bạn để link tiếp thị liên kết trong đó thì số lượng click vào link tiếp thị nhiều hay ít còn tùy thuộc vào nội dung bạn quảng cáo như thế nào để khiến khách hàng click vào link mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Vậy làm thế nào có thể có nhiều số điện thoại khách hàng, như trên mình đã nói bạn có thể dùng fplus để quyet UID FACEBOOK của khách, sau đó hãy dùng phần mềm khách để chuyển đổi từ UID FACEBOOK Sang số điện thoại. Và tỉ lệ chuyển đổi từ uid sang số điện thoại là khá lớn, lên đến 60, 70% tổng số data uid  khách hàng nhé. Còn dùng phần mềm nào để convert từ uid sang số điện thoại thì bạn hãy chịu khó tìm kiếm một chút.

Tiếp thị khách hàng thông qua email

Đây có lẽ là một cách khá hay và nhiều người làm tiếp thị, hoặc kinh doanh quảng cáo vẫn dùng và địa chỉ email của khách hàng bạn có thể dùng cách quét uid facebook khách hàng và sau đó sẽ cho ra danh sách email của khách hàng. Nếu bạn đã có data email khách hàng tiềm năng thì cách tiếp thị này khá hay. Bạn chỉ cần soạn một thư điện tử có nội dung quảng cáo sản phẩm bạn muốn bán, các chương trình ưu đãi, giảm giá…trong đó kèm theo đường link tiếp thị và gửi đồng thời một lúc đến hàng chục thậm chí hàng chăm nghìn khách hàng mà bạn muốn đều được. Tuy nhiên những phần mềm miễn phí chỉ có phép bạn gửi vài trăm email thôi và bạn biết đấy, tỉ lệ mở mail sẽ khá là thấp so với tin nhắn theo mình nghĩ vậy, do vậy muốn hiệu quả thì bạn phải có tệp email lớn và có tiềm năng và nội dung bán hàng, tiếp thị chuẩn bị chu đáo thì mới đem lại hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số công cụ giúp bạn gửi mail với số lượng lớn như dịch email makerting của inet tại đây.

Hoặc bạn có thể tham khảo một số dịch vụ email makerting của nước ngoài khá nổi tiếng như Gettretpon, hoặc dịch vụ email makerting của mailchimp, dịch vụ bên mailchimp cũng khá tốt và ưu điểm là được miễn phí khoảng chục ngàn email, tuy nhiên mình cũng chưa dùng cái mailchimp này.

và một số dịch vụ email maketing khác nữa, tuy nhiên mình đã tham khảo giá dịch vụ email makerting của getresponse và inet thì mình thấy dịch vụ email maketing của inet rẻ hơn các bạn nhé, mà hoàn toàn bằng tiếng việt, được hỗ trợ tận tình bằng tiếng việt và dễ sử dụng hơn.

Kết luận

Việc làm tiếp thị qua internet không phải là đơn giản một sớm chiều và việc tạo được tệp khách hàng tiềm năng cũng như cách sử dụng một số công cụ giúp liên hệ với khách hàng thông qua email, sms, uid…là bước quan trọng trong quá trình làm tiếp thị liên kết, bán hàng online hiệu quả, và chắc rằng còn nhiều cách khác và công cụ tạo tệp khách hàng tiềm năng và cách xây dựng data khách hàng hay danh sách khách hàng khác nữa, mình sẽ tìm hiểu và giới thiệu cho các bạn trong các bài viết sau.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password