Best value

Lựa chọn chủ đề làm tiếp thị như thế nào?

Lựa chọn chủ đề làm tiếp thị như thế nào?

Mình thấy rất nhiều bạn làm tiếp thị và bản thân mình cũng làm tiếp thị liên kết, tuy nhiên là thị trường kinh doanh rất rộng và rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau để bạn lựa chọn làm tiếp thị, tuy nhiên là nhiều bạn làm chưa thành công hoặc là có chút hoa hồng không đáng kể vậy thì có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có một nguyên nhân là lựa chọn chủ đề làm tiếp thị liên kết hay nói cách khác là lựa chọn mặt hàng kinh doanh chưa đúng và chưa phù hợp, bây giờ mình sẽ chia sẻ cho các bạn theo kinh nghiệm cá nhân của mình đã làm và trải nghiệm.

Tại sao phải lựa chọn chủ đề làm tiếp thị?

Việc làm tiếp thị chính là việc trải nghiệm sản phẩm và đưa ra nhận định, đánh giá sản phẩm và từ đó khách hàng có thể tin tưởng bạn và dựa vào đó họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng hay không. vì lí do có quá nhiều sản phẩm để chúng ta làm tiếp thị mà thông thường mới bắt đầu làm thì bắt gặp mặt hàng nào bạn thấy hay, bạn cũng muốn chia sẻ review về sản phẩm đó vậy thì khi đăng bài lên website sẽ có quá nhiều bài viết khác nhau về những sản phẩm khác nhau mà sự hiểu biết của mỗi chúng ta lại hạn chế, bạn không thể vừa review về sản phẩm nồi chiên không dầu vừa review về laptop, lại vừa review về tài chính vừa review về khóa học…điều đó làm bạn mất rất nhiều thời gian và thậm chí là bạn không đủ thời gian để làm, từ đó website tiếp thị của bạn bị loãng và google sẽ lâu hiển thị bài viết lên top hơn. 

Các bước lựa chọn chủ đề làm tiếp thị?

Làm tiếp thị liên kết cũng gần giống như làm kinh doanh, do vậy muốn xây dựng được hệ thống kinh doanh online ổ định và hiệu quả thông qua website thì bạn cần làm một số bước sau:

Bước 1. Xác định thế mạnh của bản thân:

Thế mạnh sở trường của bản thân bạn là gì? nếu bạn học trường y ra trường thì thế mạnh của bạn chính là các chủ đề xoay quanh lĩnh vực chuyên môn của bạn, chẳng hạn bạn có hiểu biết sâu sắc về bệnh tiểu đường thì tại sao bạn không lựa chọn làm tiếp thị bán các sản phẩm về tiểu đường, nếu bạn có thế mạnh về ngoại hình và có khả năng trang điểm thì tại sao bạn không làm website đánh giá, review về các loại son, hoặc các loại kem dưỡng da, hoặc bạn có khả năng nấu ăn ngon tại sao bạn không làm tiếp thị bán các mặt hàng thực phẩm ăn uống thông qua website về ăn uống…tóm lại là bạn phải lựa chọn một hướng tiếp thị liên kết cho phù hợp với năng lực sở trường của bạn thì mình nghĩ mới hiệu quả.

  • Đây là lĩnh vực du lịch: bạn nào hay đi du lịch thích đi du lịch khám phá có thể xây kênh review về du lịch và từ đó cuốn hút nhiều người quan tâm và đặt mua các tuor du lịch hoặc đặt phòng khách sạn, vé máy bay…

  • Đây là lĩnh vực giáo dục: lĩnh vực này cũng rất đa dạng và phong phú với các ngách nhỏ hơn, bạn nào có sở trường tập yoga thì có thể xây kênh review hướng dẫn tập yoga và đặt link bán các khóa học yoga, bạn nào có khả năng nói tiếng anh tốt thì có thể xây kênh chia sẻ về các chủ đề tiếng anh trong cuộc sống và tiếp thị liên kết đặt link bán các khóa học tiếng anh…

  • Đây là hình ảnh về lĩnh vực mobile app: bạn nào thích tìm hiểu về các app của các ngân hàng thì có thể xây kênh review riêng về các app của các ngân hàng và đặt link cài đặt ứng dụng để kiếm tiền, hoặc bạn nào giỏi về đầu tư chứng khoán thì có thể xây website review về chứng khoán để khách hàng tìm hiểu và đặt dịch vụ mở tài khoản chứng khoán với hoa hồng trọn đời.

  • Đây là lĩnh vực tài chính cho vay: bạn nào đã học qua tài chính có thể xây kênh review về cho vay với các công ty tổ chức tài chính.

  • Đây là lĩnh vực thương mại điện tử: bạn có thể chọn riêng một chủ đề để review trên tiktok, youtube…và đặt link bán hàng trỏ về các sàn thương mại điện tử tikit, shopee…

Bước 2. Khảo sát nhu cầu tìm kiếm sản phẩm

Mình đã giới thiệu với các bạn một công cụ ở bài viết khác để khảo sát nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, đó chính là công cụ keyword tool. Việc khảo sát nhu cầu tìm kiếm sản phẩm giúp bạn xác định được xem là lượt tìm kiếm sản phẩm hoặc các bài viết liên quan đến chủ đề hoặc sản phẩm của bạn có nhiều không. Nếu lượt tìm kiếm về sản phẩm đó nhiều thì chứng tỏ có rất nhiều người quan tâm đến sản phẩm hoặc chủ đề sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh hoặc muốn làm tiếp thị liên kết bán sản phẩm đó. Nếu lượt tìm kiếm quá thấp thì bạn cũng đừng nên chọn chủ đề về sản phẩm đó để làm review bán sản phẩm vì không có người tìm kiếm thì bán cho ai. Do vậy khảo sát nhu cầu tìm kiếm sản phẩm là một bước rất quan trọng trong quá trình làm tiếp thị, để mà bạn có thể làm tiếp thị được thành công.

Bước 3. Xác định kênh làm tiếp thị là gì?

Bạn có thể xây kênh website để làm tiếp thị, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn làm website tiếp thị liên kết tại đây. bạn có thể lựa chọn làm tiếp thị trên youtube, hoặc làm tiếp thị trên tiktok hoặc tiếp thị liên kết trên facebook. Việc lựa chọn làm tiếp thị trên kênh nào cũng được, nếu bạn tạo ra một video review về sản phẩm thì bạn có thể vừa đăng lên tiktok, vừa đăng lên youtube hoặc vừa đăng lên facebook và dưới mỗi video đó có thể là link bán hàng hoặc link dẫn về website của bạn, với nhiều link từ các nền tảng khác nhau liên kết về website của bạn thì sẽ giúp website của bạn lên top nhanh hơn. Do vậy việc lựa chọn kênh tiếp thị cũng khá quan trọng, mỗi nền tảng có những ưu điểm và hạn chế khác nhau: chẳng hạn youtube thì bạn có thể làm video dài vài chục phút, nhưng video của bạn làm trên tiktok chỉ vài ba phút có thể đến 10 phút là hết, còn trên facebook thì thời gian dài của video cũng không hạn chế, vấn đề video của bạn có đủ hấp dẫn để lôi cuốn người xem xem hết video không thôi và lôi cuốn được nhiều lượt xem không mà thôi. 

Bước 4. Hãy xem bạn phải cạnh tranh với ai

Bạn phải xác định là lĩnh vực nào cũng có người kinh doanh chẳng qua là người kinh doanh mặt hàng đó có nhiều không và có hiệu quả không, nếu bạn chọn được một lĩnh vực chủ đề nào đó để làm tiếp thị mà không mấy có người nào làm mà trong khi lĩnh vực đó có nhu cầu cao trên google, tiktok…thì đấy chính là cơ hội của bạn. Việc xác định những người kinh doanh cùng với bạn thông qua các trang web hay kênh youtube, tiktok…của họ để bạn biết cách xây dựng kênh của bạn làm sao có thể vượt qua họ và vươn lên thì mới có thể là người chiến thắng.

Kết luận

Lựa chọn chủ đề cụ thể để làm tiếp thị liên kết hoặc kinh doanh là rất quan trọng, giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức và đạt hiệu quả cao hơn khi làm tiếp thị, việc làm tiếp thị cần đầu tư nhiều về thời gian, kiến thức và kinh nghiệm, với mong muốn chia sẻ chút hiểu biết nhỏ mọn này sẽ giúp bạn nào đang và sẽ làm tiếp thị sẽ có thể làm tiếp thị hiệu quả hơn thông qua những trải nghiệm cá nhân của người viết. chúc các bạn may mắn và thành công.

ĐỌC THÊM:

Tiếp thị liên kết là gì? làm thế nào?

Cách tạo website bán hàng tiếp thị affiliate makerting

Các plugin cần thiết để làm một website tiếp thị liên kết từ wordpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password