Best value

Plugin tạo mục lục trong bài viết wordpress

Plugin tạo mục lục trong bài viết wordpress

Một cái plugin của wordpress mà bạn sẽ thấy rất tuyệt vời đó là khả năng tạo mục lục tự động của nó, bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo mục lục tự động trong bài viết wordpress với plucgin Table of contenst. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về plugin này.

[datpass pass = “0385625707”]

Mục lục là gì?

Mục lục chính là danh mục các tiêu đề chính và tiêu đề con của bài viết và có thể được xắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, hoặc đánh số tự động theo thứ tự tăng dần hoăc theo chữ số la mã…

Tác dụng của mục lục

Với cách hiểu của mình thì trong bài viết nếu có mục lục thì người đọc sẽ hình dung được tổng quan về bài viết của bạn với mục lục chính và các mục con được đánh số thứ tự, giúp người đọc dễ hiểu hơn và truy cập đến nội dung của từng tiêu đề nhanh hơn chỉ với bấm chuột. Không giống mục lục ở trong sách, nếu người đọc muốn tìm kiếm nội dung nào đó, thì đầu tiên họ sẽ xem phần mục lục với các tiêu đề nội dung ở trang số bao nhiêu và người đọc sẽ giở sách đến đúng thứ tự trang đó để đọc nội dung. Còn với mục lục trên bài viết của wordpress thì khi xem vào mục lục trên máy tính hoặc điện thoại, người đọc có thể chọn xem ngay nội dung theo mục lục đã định sẵn của người viết.

Plugin Easy Table of contents

Đây là plugin được nhiều người dùng wordpress dùng để tạo mục lục tự động trong bài viết. Để cài đặt plugin này các bạn vào plugin/ gõ từ khóa Easy table of contents và cài đặt.

Sau khi cài đặt xong thì bạn vào Plugin và chọn plugin Easy table of contents và cài đặt setting, chúng ta tìm hiểu một số nội dung trong phần setting của plugin này.

Trong phần tùy chỉnh cài đặt bạn có thể lựa chọn việc tạo mục lục cho bài viết, cho trang…chỉ cần tích chọn vào các mục bên dưới là được. Ví dụ khi tích vào bài viết thì khi viết bài mới nó sẽ tạo mục lục tự động cho bài viết của bạn.

Vị trí mục lục: có thể là trước tiêu đề, sau tiêu đề, phía trên, phía dưới

Phần Header label: cái này bạn đặt là mục lục hoặc gì đó cho phù hợp. Những phần còn lại để nguyên, không cần chỉnh sửa.

Tiếp theo là chỉnh phông chữ, cỡ chữ, màu chữ của mục lục: độ rộng width để auto thì nó sẽ tự động điều chỉnh độ rộng cho phù hợp, nếu chọn custom width thì độ rộng do mình đặt.

Lưu ý: là khi các bạn muốn tạo tiêu đề mục lục tự động thì các bạn cần chú ý là tiêu đề chính để trong thẻ H1, tiêu đề con đề trong thẻ H2, H3, H4,… khi đó mới tạo được mục lục nhé.

Ví dụ: Tiêu đề 1. CÁCH TẠO MỤC LỤC TỰ ĐỘNG

Các bạn để trỏ chuột ở dòng chữ muốn tạo tiêu đề và chọn thẻ như hình dưới đây:

Và kết quả sau khi tạo các tiêu đề chính và tiêu đề con thì đấy chính là tiêu đề mục lục, và hình dưới đây là đã tạo xong mục lục.

Vậy là ok mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo mục lục bằng plugin easy table contents/

[/datpass]

ĐỌC THÊM:

Cách tạo một bài viết mới trong wordpress

Các plugin cần thiết để làm một website tiếp thị liên kết từ wordpress

Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password