Best value

Xác minh website với google search consol làm thế nào?

Xác minh website với google search consol làm thế nào?

Sau khi bạn đã cài đặt thành công website wordpress lên hosting, cũng như bổ xung giao diện và các plucgin của wordpress và tạo các bài viết review sản phẩm hoặc bài viết so sánh, đánh giá sản phẩm thì bắt buộc bạn phải làm thế nào đó để website của bạn được google tìm thấy trên internet hay nói cách khác là google index thấy địa chỉ url website của bạn. Do đó bạn phải gắn mã google search console vào website wordpress của bạn hoặc tải file robot.txt lên hosting chứa website wordpress của bạn, sau một thời gian vài ba ngày là bạn có thể tìm thấy website của bạn được hiển thị trên google. Vậy làm thế nào để thêm website tiếp thị liên kết làm bằng wordpress vào google và đó chính là cách gắn mã của google search console vào website hoặc tải file robot.txt lên hosting, giờ mình sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết.

Thêm địa chỉ website vào google search console

Bước 1. Truy cập google và gõ từ khóa google search console

Gõ địa chỉ website của bạn hay tên miền website của bạn vào ô thêm url của google seach console

Có 2 lựa chọn cho bạn:

Lựa chọn 1: xác định tên miền mới: bạn làm như sau

Ví dụ: daonguyenmanh.com sau đó nhấn vào tiếp tục.

Bước 2. Nhấn sao chép đoạn mã bản ghi TXT bên dưới vào cấu hình DNS

Cái này bắt buộc bạn phải đăng nhập vào phần quản trị tên miền nơi mà bạn đăng kí tên miền và hosting để gắn mã vào cấu hình DNS.

Đăng nhập vào phần quản trị tên miền, cái này giao diện quản trị mỗi công ty khác nhau nhé, nếu là inet thì như hình dưới, còn nếu bạn nào thuê hosting của các bên khác như tenten, nhanhoa,…thì có thể giao diện quản trị tên miền nhìn hơi khác.

Chọn phần thêm bản ghi mới, tên bản ghi do bạn đặt. Phần loại bản ghi bạn chọn TXT và paste đoạn code ở google search console vào ô giá trị bản ghi và lưu lại là ok.

Cuối cùng là nhấn xác minh trên google search console.

Lựa chọn 2. Chọn tiền tốt URL

  • Chọn tải file xác minh: với lựa chọn này bạn phải tải file xác minh google xuống máy tính sau đó upload lên hosting chứa website của bạn.

Tiếp theo bạn đăng nhập vào phần quản trị hosting, ví dụ như sau:

Bạn chọn phần quản lý tập tin: lưu ý trên cpanel mình để chế độ tiếng việt nhé, nếu cpanel bạn để tiếng anh thì chọn phần file manager.

Trong phần quản lý tập tin bạn chọn phần tải lên hoặc upload nếu cpanel bạn để tiếng anh.

Nhấn vào tải lên một lần nữa như sau:

Chọn vào file google lúc nãy bạn tải xuống từ google search console lúc nãy:

quay trở lại thư mục public_html xem thấy file google là ok.

Tiếp theo là ta chỉ việc nhấn vào xác minh tại google search console là được.

Lúc này google search console sẽ đang kiểm tra trạng thái xác minh:

Sau khi xác minh xong google search console  sẽ xác nhận đã kiểm tra trạng thái xác minh xong như hình dưới đây là xong.

  •  Dán mã vào wordrpess

Bạn phải đăng nhập vào admin quản trị của wordpress trang website mà bạn đang quản trị: ví dụ abc.com/admin

Sau đó chọn:Giao diện/theme editor

Chọn file: header.php và dán mã đã copy của google vào dưới chân đoạn code. Lưu ý là phải nằm trong thẻ Heard và trước thẻ body nhé. Rồi nhấn ok. Với cách này thì mình cũng đã làm rồi tuy nhiên xác minh khó hơn cách trên, do vậy lời khuyên đối với bạn là dùng cách tải file google về máy và upload lên hosting và xác minh thì 100% sẽ thành công.

Ngoài 2 cách xác minh trên thì còn 3 cách xác minh khác nữa như xác minh bằng google analytic và xác minh bằng google tag manager hoặc bằng DNS. Do vậy trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ giới thiệu 2 cách cơ bản nhất để thêm url website của bạn vào google search console thì khi đó website của bạn mới có thể hiển thị trên google được.

Chúc các bạn thành công.

ĐỌC THÊM:

Chọn giao diện cho website tiếp thị làm thế nào?

Các plugin cần thiết để làm một website tiếp thị liên kết từ wordpress

Cách tạo một bài viết mới trong wordpressWe will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo