Best value

Dùng công cụ nào để kiểm tra từ khóa khi seo bài viết

Dùng công cụ nào để kiểm tra từ khóa khi seo bài viết

Việc đưa bài viết review về một sản phẩm nào đó hoặc một bài viết về một chủ đề hoặc nội dung khác nhau về sản phẩm…lên top google là một mong muốn của nhiều bạn làm tiếp thị liên kết, và trước khi viết bài thì bạn cần xác định xem chủ đề bạn viết là gì, bạn review hoặc giới thiệu về sản phẩm gì khi đó cần phải lựa chọn ra các từ khóa liên quan đến chủ đề bài viết, nội dung bài viết hoặc bài review sản phẩm. Vậy điều bạn cần quan tâm là những chủ đề, nội dung bạn muốn viết đó có nhiều người quan tâm và tìm kiếm không, có công cụ nào có thể giúp bạn đo đếm được số lượt tìm kiếm hàng tháng về một từ khóa nào đó, và đó chính là vấn đề chúng ta cần giải quyết. Và rất may mắn là có khá nhiều công cụ giúp bạn có thể đo lường được lượt tìm kiếm theo từ khóa trên các kênh như google, youtube, bing, amazon, ebay, app store hay chplay…Bài viết này giới thiệu với bạn một công cụ đó chính là keyword planner, và một số công cụ khác. vậy chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng công cụ keyword tool này cũng như một số công cụ khác được giới thiệu trong bài viết.

Google Keyword tool là gì?

Đây là công cụ để giúp bạn kiểm tra từ khóa, trước tiên bạn vào địa chỉ:https://keywordtool.io/google sau đó gõ từ khóa bạn muốn kiểm tra xem lượt tìm kiếm hằng tháng là bao nhiêu lượt.

Sau khi nhấn vào tìm kiếm thì bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm hiện ra như sau:

 

công việc của bạn là gì khi sử dụng keywordtool?

Bạn muốn viết về chủ đề gì, hay review về sản phẩm gì thì việc của bạn là chọn ra các từ khóa để seo bài viết nhé, lưu ý là bạn đã biết dùng yoast seo để seo 5 từ khóa cho một bài viết rồi, nếu chưa biết yoast seo là gì thì xem tại đây. Trong 5 từ khóa bạn muốn seo thì bạn phải có 1 từ khóa chính và 4 từ khóa con liên quan đến từ khóa chính, chẳng hạn bạn muốn viết bài review về điện thoại samsung galaxy thì bạn chọn như sau:

  • Từ khóa chính: samsung galaxy
  • Từ khóa phụ thứ nhất: điện thoại samsung galaxy
  • Từ khóa phụ thứ 2: mua điện thoại samsung galaxy
  • Từ khóa phụ thứ 3: giá bán điện thoại samsung galaxy
  • Từ khóa phụ thứ 4: review điện thoại samsung galaxy

Tất nhiên trên đây chỉ là ví dụ, việc bạn chọn từ khóa thì phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn muốn bán và muốn seo từ khóa, do đó nên chọn tư khóa có lượt tìm kiếm cao, nhưng đừng chọn từ khóa ngắn quá vì lượt cạnh tranh rất cao và lâu mới có thể đưa bài viết lên top được mà nên chọn từ khóa dài một chút và có độ cạnh tranh thấp, khi đó bài viết của bạn dễ dàng tìm thấy hơn trên google.

Điều tiếp theo bạn cần lưu ý là trong bài viết của bạn phải có chứa 5 từ khóa bạn muốn seo nhé, và khi viết thì xoay quanh 5 từ khóa đó, và mật độ từ khóa không quá ít và cũng không quá nhồi nhét từ khóa vào bài viết, nên có từ khóa trong phần tiêu đề chính và trong phần giới thiệu chung và trong phần nội dung bài viết.

[wpsm_toggle class=”active” title=”QUẢNG CÁO”]
Một số khóa học hay trên unica dành cho bạn giảm giá từ 30 đến 60%


[/wpsm_toggle]

Dùng keywordtool có mất phí không?

Đương nhiên bạn có thể sử dụng miễn phí nhưng tính năng miễn phí sẽ giới hạn một số từ khóa, tức là bạn chỉ có thể kiểm tra được một số từ khóa mà thôi, còn muốn kiểm tra và thấy được hết tất cả các từ khóa thì bạn phải dùng bản google keyword tool pro, bản này có giá vài chục usd thì mới sử dụng hết tính năng được. Do đó nếu muốn làm tiếp thị liên kết lâu dài trên môi trường internet thì phải đầu tư thôi.

Một số công cụ khác giúp kiểm tra từ khóa

Vì lý do bản google keywordtool phải mất phí, do vậy bản thân google cũng có công cụ miễn phí giúp bạn có thể kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa được hàng tháng là bao nhiêu. Tính năng này bạn hãy vào google ads để sử dụng nhé.

Bước 1. Truy cập ads google như sau: gõ từ khóa google ads vào ô tìm kiếm

https://ads.google.com/home/

 

Bước 2. Đăng nhập vào google ads

Bước 3.Chọn kế hoạch lập từ khóa

Lựa chọn khám phá các từ khóa mới phần bên trái mình khoanh tròn màu xanh ấy nhé.

Bạn gõ từ khóa vào ô tìm kiếm cần kiểm tra sau đó nhấn vào nút tìm kiếm như hình dưới đây:

Và dưới đây là kết quả tìm kiếm với từ khóa samsung galaxy với số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng, dựa vào đó bạn có thể thấy lượt tìm kiếm hàng tháng của mỗi từ khóa là bao nhiêu và lựa chọn từ khóa nào để seo và đưa vào nội dung bài viết.

 

Vậy bạn có thể thấy công cụ này hoàn toàn miễn phí nhé, bạn không phải mất một khoản phí nào. Tuy nhiên ban đầu khi đăng kí google ads bạn cần phải thiết lập được quảng cáo ban đầu, thì mới có thể sử dụng tính năng này được. Mình sẽ hướng dẫn bạn setup một quảng cáo google ở một bài viết khác. Chúc bạn may mắn và thành công.

ĐỌC THÊM:

Xác minh website với google search consol làm thế nào?

Tiếp thị liên kết là gì? làm thế nào?

Công cụ cần phải có để chạy quảng cáo facebook, tiktok, zalo, google…

Cách tạo quảng cáo landing page với google ads

Chọn giao diện cho website tiếp thị làm thế nào?We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo