Best value

yoastseo là gì và cài đặt như thế nào?

yoastseo là gì và cài đặt như thế nào?

Khi bạn xây dựng một website để bán hàng hoặc làm tiếp thị liên kết thì mong muốn cuối cùng của bạn chính là đưa được các bài viết giới thiệu về sản phẩm lên trang 1 của google theo từ khóa tìm kiếm, bản thân trang 1 của google được xếp hạng theo thứ tự từ 1 cho đến 10 do vậy lên trang 1 đã khó và để xếp hạng số 1 hoạc 2 hoặc 3 trong trang đầu tiên của google thì cần phải cần đến 1 plugin giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm đối với bài viết và đó chính là yoastseo của wordpress vậy chúng ta cùng tìm hiểu về plugin này nhé.

[datpass pass=”0385625707″]

Tại sao phải dùng yoatseo

Bình thường khi bạn xây dựng xong một website thì khi tạo một bài viết bạn chỉ có thể thêm 1 từ khóa vào ô tìm kiếm, vậy thì chỉ khi nào người dùng tìm kiếm gõ đúng từ khóa bạn muốn đưa bài viết lên top 1 thì bài viết của bạn mới hiển thị, mà chắc chắn một điều là trong một từ khóa tìm kiếm đó có hàng nghìn bài viết liên quan đến từ khóa tìm kiếm mà bạn đang muốn khách hàng gõ vào ô tìm kiếm của google và hiển thị bài viết của bạn, do đó bài viết của bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng chục thậm chí hàng trăm bài viết khác có cùng chủ đề, vậy thì nếu như có một công cụ hỗ trợ bạn tối ưu bài viết và trèn được nhiều từ khóa tìm kiếm vào bài viết thì chỉ có yoatseo bạn nhé, ngoài ra còn nhiều plugin khác nữa. Tuy nhiên yoastseo rất phổ biến trên thế giới và được nhiều người sử dụng do vậy mình giới thiệu với bạn để bạn có thể tìm hiểu các công cụ trợ giúp bạn xây dựng một website bán hàng hoặc tiếp thị liên kết và bạn thấy đấy, yoast seo rất là quan trọng phải không nào.

Yoast seo tối ưu được bao nhiêu từ khóa?

Bản thân yoastseo tối ưu được 5 từ khóa và đương nhiên với 5 từ khóa tìm kiếm thì cơ hội xuất hiện bài viết của bạn trên google tìm kiếm của bạn sẽ cao hơn và khách hàng sẽ tìm được đến website của bạn nhiều hơn, khi đó bạn sẽ bán được nhiều mặt hàng liên quan đến chủ đề bài viết mà bạn đã lựa chọn.

Yoatseo có mất phí không?

Bình thường yoastseo không mất phí tuy nhiên muốn sử dụng yoast seo đầy đủ bạn nên dùng bản trả phí nhé. Bản miễn phí nó giới hạn nhiều tính năng.

Các bước cài đặt yoastseo?

Khi bạn cài đặt wordpress xong việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt ngay plugin yoastseo, bạn hãy vào mục plugin phần menu bên trái giao diện quản trị của wordpress.

Bước 1.Chọn plugin và cài mới

Bước 2. Gõ từ khóa yoast seo vào ô tìm kiếm và cài đặt

Bạn thấy không hơn 5 triệu lượt kích hoạt sử dụng ứng dụng này trên toàn thế giới nhé, điều đó cho thấy sức mạnh của yoastseo là như thế nào.

Lưu ý khi bạn mua hosting thì xem trong phần quản trị hosting là phiên bản PHP của bạn là bao nhiêu, vì với plugin yoastseo thì yêu cầu tối thiểu là bạn phải dùng php 5.6.20 trở lên nhé.

Tham khảo thêm hosting inet tại đây

Bạn hãy đăng nhập vào quản trị hosting của bạn và xem phiên bản PHP mà website của bạn đang sử dụng nhé.

Đọc thêm: php myadmin là gì? và cài đặt như thế nào?

Như hình dưới đây bạn có thể thấy là phiên bản PHP đến 8.1 rồi bạn nhé.

Sau khi cấu hình xong PHP thì bắt đầu cài đặt yoastseo thôi.

Bước 1. Xác nhận xem website của bạn đang xây dựng hay đang hoạt động để sẵn sàng index.

(Index là một từ khóa dùng để mô tả hoạt động của bot google tìm kiếm bài viết của bạn)

Bước 2. Bạn hãy lựa chọn mô tả website của bạn nhé: có thể là một blog, hoặc một cửa hàng…

Bước 3. Xác nhận bạn là một tổ chức hay cá nhân

Bước 4.Hiển thị với công cụ tìm kiếm.

Bước này bạn cứ nhấn vào có hết nhé

Bước 5. Một hay nhiều tác giả:

Bước 6. Cài đặt tiêu đề

Bước 7. Bạn có thể cho phép yoast seo thu thập dữ liệu về trang web của bạn

Mặc định là không, tuy nhiên bạn có thể có cũng được, thông tin dữ liệu về website của bạn sẽ hiển thị tại trang chủ của yoastseo để bạn có thể xem thông tin về website của mình.

Bước 8. Học và tìm hiểu về plugin yoastseo

Bạn có thể nhấn luôn phần tiếp tục để hoàn tất việc cài đặt plugin yoastseo này nhé.

Bước 9. Hoàn thành cài đặt yoastseo

ok giờ bạn đã hoàn thành việc cài đặt plugin yoast seo rồi. Giờ làm thế nào cấu hình yoastseo đây và làm thế nào thêm 5 từ khóa vào bài viết wordpress được.

[/datpass]

 

ĐỌC THÊM:

Các plugin cần thiết để làm một website tiếp thị liên kết từ wordpress

Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress

Cách tạo một bài viết mới trong wordpress

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password