Best value

Top ứng dụng Thanh toán hóa đơn tiền điện nước tốt nhất

Top ứng dụng Thanh toán hóa đơn tiền điện nước tốt nhất

Bạn không muốn mỗi lần đến tháng thanh toán tiền điện nước lại phải đến điểm thu tiền điện nước để đóng tiền sử dụng và cầm về tờ hóa đơn, mỗi lần như vậy bạn cảm  thấy bất tiện vì giờ đây chẳng cần đến các điểm thanh toán mà chỉ ngồi nhà vẫn có thể đóng tiền điện nước đầy đủ với các app ứng dụng của các ngân hàng, vậy có những app ứng dụng nào của ngân hàng mà có thể giúp bạn thanh toán tiền điện nước nhanh chóng được, bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn top các ứng dụng giúp bạn thanh toán tiền điện nước nhanh nhất.

Ứng dụng ngân hàng số cake vpbank

Để thực hiện thanh toán hóa đơn điện nước bằng ứng dụng cake, bạn cần tải app cake đây là một ứng dụng ngân hàng số của vpbank, hiện tại có 2 phiên bản app cake dành cho điện thoại androi và điện thoại ios

Link tải app cake androi: https://play.google.com/store/apps/details?id=xyz.be.cake

Link tải app cake ios: https://apps.apple.com/kn/app/cake-the-mobile-bank/id1551907051

Sau khi cài đặt app cake thành công hãy đăng nhập vào cake từ màn hình điện thoại, bạn cần nạp tiền vào ngân hàng số cake vpbank và thực hiện thanh toán điện nước theo các bước sau:

Bước 1. Tại màn hình cake app chọn danh mục dịch vụ và thanh toán hóa đơn

Bước 2. Chọn nhà cung cấp và hóa đơn điện

Nếu bạn muốn thanh toán hóa đơn tiền điện thì hãy chọn hóa đơn điện nhé, có thể nhập tên nhà cung cấp vào ô tìm kiếm ở đây với thanh toán tiền điện trên app cake chỉ có 5 nhà cung cấp điện là điện lực Hồ Chí Minh, Điện lực Hà Nội, Điện lực miền trung, EVN Miền Nam, Điện lực miền bắc.

Lưu ý bạn phải nhập mã khách hàng vào ô mã khách hàng trên ứng dụng nhé, sau đó tích vào thông tin hóa đơn và lưu hóa đơn.

Bước 3. Chọn nhà cung cấp và thanh toán hóa đơn nước

Nếu bạn muốn thanh toán hóa đơn tiền nước thì chọn nhà cung cấp và chọn hóa đơn nước, riêng thanh toán hóa đơn nước gần như có đầy đủ các nhà cung cấp nước trên toàn quốc, bạn ở địa phương nào, sử dụng dịch vụ cấp nước ở thành phố nào, quận nào thì chọn nhà cung cấp nước ở quận, huyện, thành phố đó. Sau đó nhập mã hóa đơn nước vào là tiến hành thanh toán ok ngay thôi. Dưới đây là hình ảnh danh sách các nhà cấp nước để bạn tham khảo, tất nhiên khi bạn cài đặt xong app cake thì bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên ứng dụng cake được luôn.

cấp nước nhà bè, cấp nước bến thành, cấp nước chợ lớn, cấp nước tân hòa, cấp nước gia định, cấp nước phú hòa tân, cấp ước trung an, cấp nước huế, cấp nước hải phòng, cấp winnzeco, cấp nước đà nẵng, cấp nước sơn tây, nước sạch VTS, công ty nước sạch tây hồ, cấp nước lai châu, cấp nước số 2 hà nội, nước sạch hòa binh, cấp nước trà nóc ô môn, cấp nước Đăk Lak, cấp nước bình phước, cấp nước khánh hòa, cấp nước tiền giang, cấp nước trà vinh.

Cấp nước lâm đồng, cấp nước Hải phòng, cấp nước bắc giang, cấp nước hà tĩnh, cấp nước vĩnh long, công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và khu đô thị HUDS, cấp nước quảng ninh, cấp nước quảng nam, cấp nước con tum, cấp nước tây ninh, cấp nước an giang, nước sạch Nghệ An, nước Đồng tiến thành Thủ Đô, nước sạch Vĩnh phúc,   Nước sạch Hà Đông, Cấp nước kiên giang, cấp nước cam ranh, cấp nước  nam định, cấp nước điện biên, cấp nước thốt nốt, cấp nước mang thít, cấp nước nam Hà Nội.

Cấp nước sóc trăng, cấp nước T.H.T, cấp nước Hải Dương, cấp nước gia tân,  nước sạch nông thôn vũng tàu, cấp nước ngọc tuấn, cấp nước Bắc Ninh, cấp nước Bến Lức, cấp nước Cần giuộc.

Sau khi chọn được nhà cung cấp nước rồi bạn nhập mã khách hàng và lưu thông tin thanh toán hóa đơn và tiến hành thanh toán nhé, tiền thanh toán sẽ chuyển đến đơn vị cấp nước và được trừ vào tài khoản cake của bạn thế là bạn có thể  ngồi nhà online mà thanh toán điện nước bất cứ lúc nào rồi.

Trên đây là mình đã review cách thanh toán tiền điện nước bằng ứng dụng ngân hàng số cake vpbank, nếu chưa có tài khoản cake thì bạn hãy tải ngay app cake về điện thoại và trải nghiệm ngay cách thanh toán điện nước bằng cake như mình đã hướng dẫn nhé.

Ứng dụng ngân hàng mbbank

Tiếp theo là một ứng dụng quốc dân của ngân hàng Quân Đội mbbank, ứng dụng này có lẽ là phổ biến nhất đến mọi miền vùng sâu, vùng xa bà con đều sử dụng được, mình chia sẻ cách thanh toán điện nước bằng ứng dụng mbbank này phần lớn là người sử dụng ở đô thị, thị tứ, thị trấn, thành phố lớn đều dùng nước máy nên sẽ thanh toán online, còn ở vùng sâu xa thì bà con chưa dùng nước máy vẫn có thể dùng app mbank này để thực hiện nhiều việc khác như chuyển tiền cho con đang đi học, mua hàng online….Với app mbank cũng có 2 phiên bản dành cho điện thoại androi và ios nhé, link tải mình để ngay dưới đây.

Link tải app mbank cho điện thoại androi: https://com.mbmobile

Link tải app mbank cho điện thoại IOS: https://id1205807363.vn

Nếu chưa biết cách cài đặt app mbank như thế nào mời bà con đọc tiếp bài viết này:

 Kiếm Tiền online Chiến Dịch app MBBank (2021)

https://www.caidatapp.com/web2/2021/11/13/app-mbbank-la-gi-va-cai-dat-nhu-the-nao/

https://www.caidatapp.com/web2/2022/02/09/cach-mo-so-tai-khoan-ngan-hang-trung-voi-so-dien-thoai-mb-bank/

Rồi giờ chúng ta tiếp tục xem hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn điện nước trên app mbank như thế nào, mình nói trước về phần các công ty nước thì danh sách trên ứng dụng mbbank cũng tương tự như trên cake nên không cập nhật dài dòng nữa mà chỉ giới thiệu ngắn gọn thôi nhé.

Bước 1. Đăng nhập vào app mbank

Bước 2. Chọn mục thanh toán

Bước 3. Chọn thanh toán điện( nếu thanh toán tiền điện)

Bước 4. Chọn thanh toán nước(nếu thanh toán nước)

Với appmbank thì có cái hay là bạn có thể thanh toán tiền điện từng lần một cách thủ công như ứng dụng cake phía trên, tuy nhiên app mbank có tính năng cài đặt thanh toán tự động rất hay, vì không phải lúc nào bạn cũng nhớ thanh toán tiền điện khi đến tháng, do vậy cài đặt thanh toán tự động sẽ giúp bạn tự động hàng tháng sẽ thanh toán tiền điện cho nhà cung cấp điện mà bạn chỉ cần cài đặt một lần và yên tâm làm việc khác mà không cần phải lo lắng mỗi kỳ thanh toán mình đã thanh toán hay chưa.

So với ứng dụng cake thì mbbank chỉ cần nhập mã khách hàng vào ô mã khách hàng là thanh toán được ngay, hệ thống sẽ tự động tìm nhà cung cấp điện và thanh toán tiền điện cho bạn. Tiền sẽ được trừ vào tài khoản mbbank sau mỗi lần thanh toán, do vậy nếu chưa có tài khoản mbbank thì tải ngay app mbbank đi nha, link tải mình đã để phía trên cho anh em rồi.

Còn phần thanh toán tiền nước bằng app mbank cũng gần giống như cách thanh toán tiền điện phía trên nhé, do vậy mình sẽ không giới thiệu hơn nữa, miễn là bạn cần chọn đúng nhà cung cấp nước và chọn hình thức thanh toán tự động hoặc từng lần đều được hết.

Ứng dụng ngân hàng tpbank

Tpbank là ngân hàng cũng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ số vào thanh toán các dịch vụ online trong đó có dịch vụ thanh toán điện nước, nếu bạn yêu thích tpbank thì hãy tải ngay ứng dụng tpbank dành cho điện thoại androi hoặc tpbank ios để sử dụng thanh toán tiền điện nước online ngay nhé, mình để link tải app tpbank ngay dưới đây thôi, nhanh tay tải ngay để khám phá thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác nữa của tpbank bạn ơi.

Link tải app tpbank androi: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tpb.mb.gprsandroid

Link tải app tpbank ios: https://apps.apple.com/vn/app/id450464147

ĐỌC THÊM:

Mã giới thiệu tpbank mới nhất 2022 cài đặt app tpbank mobile

Mở tài khoản Ngân hàng TPBank như thế nào?

Tìm hiểu các dịch vụ của app tpbank phần 1

Sau khi bạn tải app tpbank tại link trên thì nếu đã cài đặt xong bạn chỉ cần ra màn hình điện thoại đăng nhập vào ứng dụng tpbank và làm theo hướng dẫn dưới đây để tiến hành thanh toán hóa đơn điện nước bằng ứng dụng của ngân hàng tpbank nhé.

Bước 1.Chọn thanh toán hóa đơn

Bạn đã đăng nhập vào ứng dụng tpbank rồi thì hãy quan sát ngay phía dưới dòng chữ lịch sử giao dịch, chuyển tiền tại màn hình ứng dụng và chọn phần thanh toán hóa đơn như hình dưới đây.

Bước 2. Chọn hình thức thanh toán:

Bạn có thể thanh toán ngay bằng cách thủ công hoặc thanh toán bằng lệnh định kỳ nhé( cái này tương tự thanh toán tự động của mbbank thôi), sau đó chọn mục Điện nếu muốn thanh toán tiền điện, chọn nhà cung cấp điện và nhập mã khách khàng vào ô mã khách hàng nhé. Cái hay của tpbank là còn có thể thanh toán tiền điện bằng mã QR đây là tính năng rất tiện lợi đấy. Và trong ứng dụng này cũng khá chi tiết khi hướng dẫn khách hàng lấy mã khách hàng như thế nào.  Nếu như các ứng dụng trên bạn phải sử dụng hóa đơn điện nước cũ để lấy mã khách hàng thì tại app tpbank bạn có thể lấy mã khách hàng luôn như hướng dẫn dưới đây.

Đây là hình ảnh hướng dẫn cách lấy mã khách hàng nhé, tất nhiên là có cả các cách cổ điển và hiện đại để giúp bạn lấy mã thuận tiện hơn như dùng dịch vụ tin nhắn chẳng hạn.

Bước 3. Thanh toán tiền nước bằng app tpbank

Giống như cách thanh toán tiền điện ở trên, với thanh toán tiền nước thì app tpbank đã cập nhật sẵn danh sách các công ty cấp nước ở các thành phố, bạn chỉ cần chọn đúng thành phố, công ty cấp nước và nhập mã khách hàng vào là ok, bạn cũng được hướng dẫn lấy mã khách hàng tương tự như trên.

s

Ứng dụng ngân hàng msb Tnex

Cái app tnex này cũng khá hay, ngoài tính năng thanh toán điện nước như chủ đề bài viết thì còn rất nhiều tính năng đang chờ bạn khám phá như giao dịch tài chính, chuyển khoản, nạp điện thoại,…và đặc biệt mình rất thích chơi game may mắn kiếm tiền tại ứng dụng tnex này, mỗi lần quay trúng thưởng cũng được 500k đó nhé. Nhưng bài viết này không nói về cái đó mà chủ yếu là nói về cách thanh toán điện nước với các app ứng dụng ngân hàng nổi bật nhất thôi.

Nếu bạn có hứng thú chơi game nhận 500k thì có thể đọc bài viết này:

https://www.caidatapp.com/web2/2022/03/20/choi-game-nhan-500k-khi-tai-app-tnex-nhu-the-nao/

5 bước cài đặt ngân hàng số tnex msb dễ như không

Tải ứng dụng app Tnex msb như thế nào?

Và tất nhiên tnex cũng có 2 phiên bản dành cho điện thoại androi và ios, link tải dưới đây:

Link tải tnex androi tại đây:

https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.tnex.consumer

Link tải tnex ios tại đây:

https://apps.apple.com/vn/app/id1527220699

OK Đã tải và cài đặt xong thì xin mời bạn tiếp tục tham khảo cách thanh toán điện nước bằng ứng dụng tnex ngân hàng msb nhé.

Ứng dụng ngân hàng vpbank

Với vpbank thì đây là ứng dụng khá phổ biến vì ngân hàng vpbank cung cấp dịch vụ rất tiện lợi, các giao dịch rất thuận tiện từ gửi tiết kiệm, chuyển khoản ngân hàng, liên ngân hàng…chuyển tiền chứng khoán vps,…thì thanh toán điện nước với ứng dụng vpbank cũng cực kỳ thuận tiện, hiện tại vpbank có 2 phiên bản cài đặt, nếu bạn dùng máy tính để bàn hoặc laptop thì tải bản app tpbank dành cho laptop, nếu bạn dùng điện thoại thì có thể tải app tpbank dành cho điện thoại.

Link tải app vpbank web: https://taikhoan.vpbank.com.vn/casa/ekyc/step1/

Link tải app vpbank điện thoại:

Đọc thêm:

Cách tải và cài đặt app vpbank ekyc 2021

Rồi chúng ta sẽ bắt đầu phần thanh toán điện nước bằng ứng dụng app vpbank nhé,  sau khi cài đặt xong bạn hãy đăng nhập ngay vào ứng dụng vpbank để thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn điện nước như các bước dưới đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password