APP MBBANK APP TPBANK APP MYVIB APP MSB APP VNPAY APP CAKE  APP VPBANK APP TNEX APP VIETTELPAY

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang

Top ấm pha trà bằng sứ đẹp 2022 mua ở đâu

1

Top ấm pha trà bằng sứ đẹp 2022 mua ở đâu?

Bài viết này sẽ review cho anh em nào nghiện trà nhé, một người uống trà lâu năm thì chắc hẳn sẽ phải cần đến chiếc ấm pha trà đẹp, vậy ấm pha trà bằng sứ sẽ là một sản phẩm làm anh em hài lòng. Vậy ấm pha trà bằng sứ là gì? ấm pha trà bằng sứ có những loại nào và nên mua ấm pha trà bằng sứ ở đâu?

Ấm pha trà bằng sứ là gì?

Từ xa xưa chất liệu sứ được làm từ đất nung với lớp men tráng và nhiều hoạ tiết hoa văn đẹp đã làm say mê biết bao người, để làm được một chiếc ấm pha trà bằng sứ mà chúng ta sử dụng hằng ngày các bạn đừng nghĩ đơn giản, mà phải trải qua rất nhiều công đoạn.  Bạn có thể hình dung gồm các bước cơ bản sau đây để làm ra một chiếc ấm trà bằng sứ.

Bước 1. Chất lượng đất và nguyên liệu: bươc này các nhà sản xuất sẽ tìm các nguồn nguyên liệu đất chủ yếu là đất set 100% hoặc đất đất sét công nghiệp được pha chộn với tỉ lệ khác nhau và sẽ tạo ra những loại gốm khác nhau,  đất sẽ được chộn với một số loại đá như thạch anh… từ 12 đến 24 tiếng, rồi đất sẽ được rút ra đem ủ từ 15 đến 30 ngày. khi đó sẽ cho các loại gốm với màu sắc khác nhau, nhiệt độ chín khác nhau khi nung, hoặc độ cứng khác nhau, độ dẻo khác nhau…

Bước 2. Các nghệ nhân sẽ thiết kế mẫu mã ấm trà: ở bước này nghệ nhân có thể vẽ phác thảo trên giấy hoặc trên máy tính với nhiều ý tưởng độc đáo về hình dạng, kích thước, kiểu dáng, màu sắc, hoa văn…

Bước 3. Tạo khuôn làm ấm trà sứ: khuôn có thể được làm bằng thạch cao để tạo hình dáng cho sản phẩm ấm trà sứ

Bước 4. Đổ đất sét đã chộn nước vào khuôn thạch cao và phơi khô.

Bước 5. Hoàn thiện phần thô các sản phẩm ấm trà bằng sứ ở bước này thì các bạn thấy thông thường ấm trà bằng sứ có thân hình tròn, phần thân này được hoàn thiện tỉ mỉ với độ nhẵn bóng cao và kín.

Bước 6. Gắn các chi tiết như vòi ấm, quai ấm vào ấm trà sứ và vẽ

Bước 7.  Cho sản phẩm vào lò nung với nhiệt độ từ 1000 độ đến khoảng 1200 độ c.

Bước 8. Sau thời gian nung khoảng 1 đến hai ngày thì lấy sản phẩm ra, hoàn thiện trang trí hoa văn, màu sắc…

Trên đây là một số bước để tạo một sản phẩm ấm trà bằng sứ mà mình tìm hiểu được một số thông tin và tổng hợp lại cho các bạn tham khảo.

Vậy trên đây là mình đã giới thiệu với các bạn đôi nét về các bước để làm ra một sản phẩm gốm sứ nói chung và ấm pha trà bằng sứ nói riêng. Tất nhiên chỉ mang tính chất tổng hợp từ nguồn internet, có thể có những  điều mình chưa biết hết nên mình giới thiệu cũng chưa được chi tiết hết.

Tìm hiểu về thương hiệu gốm sứ minh long

Mình là người cũng yêu thích gốm sứ và mình cũng tham khảo nhiều kênh thông tin khác nhau từ google, đến facebook, tiktok…không kể đến những tên tuổi có từ lâu đời trong làng gốm sứ Việt Nam thì gốm sứ minh long cũng đã khẳng định được tên tuổi tại Việt Nam với thời gian lâu đời từ những thập niên 70 ở thế kỷ trước rồi bạn nhé, vì thông tin về công ty và chi tiết hơi dài một chút nên mình không đăng hết được, bạn có thể đọc thêm tại website chính thức của minh long nhé. Trọng tâm của bài viết mình giới thiệu một số mẫu sản phẩm ấm pha trà bằng sứ đẹp mà bạn nên tham khảo và cách đặt mua online thế nào thôi nhé.

Một số mẫu ấm pha trà bằng sứ đẹp

Sản phẩm gốm sứ minh long và đặc biệt là ấm pha trà bằng sứ minh long bao gồm các sản phẩm cao cấp có giá vài triệu một bộ ấm pha trà bằng sứ cho đến những bộ ấm pha trà bằng sứ bình dân có giá vài trăm ngàn đồng, tuỳ theo khả năng của bạn mà có thể đặt mua online tại website minhlong.com.

Đây là một số mẫu ấm pha trà bằng sứ minh long cao cấp để bạn tham khảo

Mẫu này khá đẹp, hoa văn tinh tế và có hai màu  chủ đạo là xanh và vàng, rất sang trọng và cổ điển.

 

Mẫu này mình thấy khá đẹp và nhìn hoa văn đơn giản có hình hoa lá và 2 con rồng cách điệu, màu trắng ngà sạch sẽ kèm màu gốm sáng và hoa khá cân đối, thanh lịch.

Cái mẫu ấm pha trà bằng sứ này gần giống mẫu 1, cũng với 2 màu chủ đạo là vàng và xanh có hình rồng và hoa lá màu trắng và vàng sen kẽ.

Cái mẫu số bốn này khá nổi bật với màu vàng chủ đạo hoa văn cân đối và chủ yếu là hình hoa lá rất sang trọng.

Mẫu này thì bạn nào thích hoa sen cổ điển thì có thể chọn mẫu này, ngoài ra còn có vòi và quai ấm màu vàng, hoa sen kết hợp màu xanh, trắng, chân đế ấm pha trà sứ được trang trí cũng đẹp, phần nắm ấm cân đối, tròn đều và kín.

Một số mẫu ấm pha trà bằng sứ minh long bình dân dưới đây

Ngoài sản phẩm ấm pha trà bằng sứ thì còn những sản phẩm gì?

Bài viết này mình review chủ yếu về các sản phẩm ấm pha trà bằng sứ, tuy nhiên viết đến đây tiện thể giới thiệu luôn là còn rất nhiều các sản phẩm khác nhau và đặc biệt là vô cùng đẹp và chất lượng, bạn có thể muốn biết thêm các sản phẩm được làm bằng sứ như bát đĩa sứ, sứ nội thất, sứ nghệ thuật như bình hoa, bình gốm, bộ đồ ăn,…

Nêu mua online thì có được giảm giá khuyến mại gì không?

Mình đã ghé thăm website chuyên gốm sứ minhlong.com thì thấy ở trên đó cũng có nhiều chương trình khuyến mại giảm giá đấy nhé, tất nhiên là tuỳ từng đợt bạn có thể tham khảo thêm tại đây, nếu chúng đợt giảm giá thì sẽ được giảm giá khá tốt vì mình thấy sản phẩm cao cấp có giá khá đắt, nếu bạn có điều kiện thì hãy mua, không thì mua những sản phẩm giá bình dân cũng được, vài trăm nghìn đồng.

Kết luận

Ấm pha trà bằng sứ là một sản phẩm dành cho anh em thích uống trà, thưởng thức trà và tất nhiên thì đã biết uống trà thì nên mua một bộ sản phẩm cao cấp mà dùng cho tương xứng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh review tìm mã giảm giá
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart