Best value

Các plugin cần thiết để làm một website tiếp thị liên kết từ wordpress

Các plugin cần thiết để làm một website tiếp thị liên kết từ wordpress

Xây dựng một website từ wordpress để làm tiếp thị liên kết(affiliatemakerting) là cách làm lâu dài, việc bạn sở hữu một kênh tiktok, một kênh youtube hay facebook có lượng theo dõi nhiều cũng rất tốt, nhưng để làm tiếp thị liên kết thì bạn nên xây dựng một website từ wordpress sẽ đảm bảo cho bạn có thể làm lâu dài hơn vì các kênh trên mạng xã hội của bạn có thể bị vi phạm chính sách của youtube, tiktok hay facebook và có thể bị khóa bất cứ lúc nào và khi bị khóa thì bạn sẽ phải mất nhiều công sức xây lại kênh, mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Do vậy song song với việc triển khai xây dựng kênh như youtube, tiktok, facebook thì bạn nên làm một website sẽ giúp cho bạn có thể có nguồn thu nhập ổn định và lâu dài hơn. Và một website từ mã nguồn mở wordpress để làm tiếp thị liên kết là một lựa chọn cho bất cứ ai muốn làm tiếp thị liên kết nhé, và khi xây dựng website với wordpress thì một thành phần không thể thiếu đó là các plugin, vậy plugin là gì và khi làm tiếp thị liên kết cần những plugin nào hãy cùng tham khảo những plugin dưới đây.

[datpass pass=”0385625707″]

1.Plgugin là gì?

Giống như một ngôi nhà bạn đang xây dựng thì website chính là ngôi nhà, còn plugin chính là các thành phần góp phần hoàn thiện của ngôi nhà như cổng, bếp, tường rào, cánh cửa…Nói cách khác plugin chính là một thành phần mở rộng của website wordpress, khi bạn tải mã nguồn wordpress về máy tính và upload lên hosting để cài đặt thì cơ bản mã nguồn wordpress đã có khá đầy đủ các thành phần của một hệ quản trị cơ sở dữ liệu, có nghĩa là có đầy đủ tính năng của một website chạy được trên môi trường online, đó là trình soạn thảo văn bản để bạn tạo bài viết trên website wordpress, tính năng media để quản lý các tệp thông tin như hình ảnh, video…tuy nhiên chừng đó chưa đủ, vì website của bạn cần phải bổ xung thêm một số thành phần mở rộng khác đó chính là các plugin để website của bạn mới có thể đua top google với các website làm tiếp thị khác được. Vậy cần những plugin gì nữa? Mình cũng chỉ ra một số plugin bạn nên cài đặt thêm.

2. Plugin MaiMunch

Đây có thể nói là một trong các plugin mà bất cứ website bán hàng hay kinh doanh trên internet đều cần, mục đích chính của plugin maimunch này là gì? các bạn biết là khi khách hàng ghé thăm website của bạn lần đầu tiên và số người quay lại ghé thăm website của bạn lần thứ hai trở lên rất ít, chỉ chiếm 5 đến 10% thôi nhé, vậy khi họ rời khỏi website của bạn rồi thì bạn biết tìm họ ở đâu để liên hệ bán hàng hay tiếp thị lại về sản phẩm với khách hàng, do vậy plugin maimunch chính là plugin dùng để lưu giữ lại thông tin khách hàng bạn nhé, nếu bạn dùng plugin này thì bạn có thể lưu trữ lên đến hàng nghìn địa chỉ email của khách hàng, và dù họ có ghé thăm website bạn một lần thì khi có địa chỉ mail của khách bạn vẫn có thể liên hệ với khách hàng được. Và bạn sẽ thấy là đây là một plugin tuyệt vời để giữ chân khách hàng trở lại với website của bạn. Còn cách cài đặt plugin maimunch như thế nào thì bạn sẽ đọc ở một bài viết khác vì plugin maimunch cần có một bài hướng dẫn riêng cho bạn nhé.

3. Plugin schema

Cái này là một plugin giúp bạn hỗ trợ đăng ký website wordpress với google nhé, cái plugin này mình vẫn đang dùng và nếu bạn làm website từ wordpress thì nên cài nó vào website của bạn, còn cách cài đặt nó thế nào thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết về plugin schema dùng để làm gì và cài đặt ra sao, mình chỉ giới thiệu thôi vì nói về cái plugin này khá dài dòng…

4. Plugin wp-chatbot

Một website tiếp thị liên kết thì cần có một cửa sổ tương tác với khách hàng, do vậy plugin wp-chatbot chính là một lựa chọn cho bạn, giống như bạn đang vào website của mình thì bạn thấy ở góc phải phía dưới có một khung chat, để bạn có thể nhắn tin cho mình qua khung chat đó, cái plugin wp-chatbot này được kết nối với tài khoản facebook của bạn nhé, khi bạn kết nối xong thì khách hàng ghé thăm website của bạn có thể nhắn tin với bạn vào trang facebook được, và họ có thể mua hàng, liên hệ với bạn hoặc để lại thông tin đặt hàng…lưu ý plugin này miễn phí.

5. Plugin yoast seo

Đây là một plugin rất quan trọng đối với website làm tiếp thị liên kết nhé, vì nếu không có plugin này thì mỗi bài viết giới thiệu về sản phẩm bạn chỉ có thể tạo được một từ khóa tìm kiếm liên quan đến sản phẩm mà bạn đang muốn đưa lên top google thôi, nhưng với plugin này thì bạn có thể tạo được 5 từ khóa liên quan đến sản phẩm mà bạn đang muốn seo lên top google để bán hàng hoặc bài viết bạn muốn đưa lên top. Và tất nhiên plugin yoast seo này có nhiều phiên bản khác nhau, và bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để mua plugin yoast seo này từ nhà cung cấp. Plugin yoast seo sẽ giúp bạn đuổi kịp các website khác đang kinh doanh cùng một sản phẩm mà bạn muốn cạnh tranh với những website kia.

Tìm kiếm Plugin Yoast SEO trên WordPress

Đọc thêm: yoastseo là gì và cài đặt như thế nào?

6. Smart Coupon – Plugin

Đây là một plugin cập nhật mã giảm giá tự động từ nền tảng tiếp thị Acesstrade, bạn nên cài đặt plugin này nếu website của bạn cung cấp mã giảm giá các ngành hàng từ các sàn thương mại điện tử như shopee, tiki, hay lazada. Plugin này bạn hãy tải từ Acesstrade nhé.

7. Plugin Insert Headers and Footers

Cái plugin này là dùng để các bạn dán các đoạn mã quảng cáo vào website wordpress của các bạn, hoặc có thể dán các đoạn mã theo dõi của google analatic, hoặc google web master tool… hoặc mã quảng cáo của google adsen để bạn có thể kiếm tiền từ google…cái này dùng để chủ yếu dán các đoạn mã code dạng HTML vào đó và khi bạn làm website wordpress để bán hàng hoặc tiếp thị thị các banner quảng cáo của bạn muốn hiển thị được thì bạn nên dùng plugin này, ví dụ trên website của mình bạn thấy các mã giảm giá tiki, shopee, lazada được hiển thị ở đầu trang website đấy chính là mình đã dán vào một đoạn mã có thể tự động cập nhật mã giảm giá tự động từ các website thương mại điện tử shopee, tiki, lazada…đấy nhé.

8. Kết luận

Làm tiếp thị liên kết là bạn phải có một website nếu muốn làm lâu dài, tất nhiên trong bài viết này chủ yếu nói về vấn đề kỹ thuật ở mức đơn giản nhận biết được một website tiếp thị liên kết cần có những loại plugin gì, trong phạm vi một bài viết không thể đi sâu vào chi tiết từng plugin được, mình sẽ cập nhật thêm các bài viết về từng loại plugin đã kể trên và cách cài đặt chúng như thế nào.

Nếu bạn muốn làm tiếp thị liên kết thì hãy đăng ký nhận mail hoặc comment dưới bài viết, mình sẽ gửi các bài viết mới cho bạn.

[/datpass]ĐỌC THÊM:

Tiếp thị liên kết là gì? làm thế nào?

Ladipage là gì? tại sao phải thiết kế ladipage?

Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress

Cách tạo một bài viết mới trong wordpress

php myadmin là gì? và cài đặt như thế nào?

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password