Best value

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm bài giảng elearning bằng avina tool

Bạn muốn tạo bài giảng elearng hãy tham khảo ngay phần mềm authoring tool

Tải ngay phần mềm soạn bài giảng elearning

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm bài giảng elearning bằng avina tool

Một bài giảng elearing không thể thiếu sự tương tác giữa người dạy và người học, chính vì vậy để tạo ra những câu hỏi trắc nghiệm sau khi giảng bài là một yêu cầu cần phải có trong mỗi thiết kế bài giảng trực tuyến elearning. Hiện tại có rất nhiều phần mềm để giúp bạn tạo bài giảng trực tuyến elearning như adobe presenter, adobe cativate, camtasia,…tuy nhiên bài viết này mình hướng dẫn các bạn sử dụng một phần mềm của Việt Nam, đó là phần mềm avina authoring tools, đây là phần mềm rất hay với nhiều tính năng độc đáo mà nhiều phần mềm khác không có được, vậy đó là những tính năng gì chúng ta sẽ tìm hiểu dần về phần mềm này nhé.

Câu hỏi chấm điểm

Hiện tại phần mềm này có thể tạo ra các câu hỏi trắc nghiệm và đối với dạng câu hỏi chấm điểm bạn có thể tạo được 12 dạng câu hỏi khác nhau để bạn tham khảo.

Câu hỏi đúng sai

Đây là dạng câu hỏi có 2 phương án trả lời, yêu cầu học sinh chọn một trong hai phương án và một trong hai phương án là đúng(true) và phương án còn lại là sai(false), đây là dạng câu hỏi trắc nghiệm dễ nhất mà người dạy hay đặt ra câu hỏi. Và nếu câu trả lời đúng bạn có thể cho 10 điểm, sai thì không được điểm.

Ví dụ: Em hãy cho biết 1byte = 8 bit đúng không?

a)Đúng

b)Sai

câu hỏi đúng sai bằng avina tools

Câu hỏi một lựa chọn

Đây là dạng câu hỏi chỉ có một lựa chọn duy nhất dành cho học sinh, người dạy khi thiết kế bài giảng elearning có thể tạo ra câu hỏi dạng này, thông thường một câu hỏi có từ 3 đến 4 phương án trả lời, tuy nhiên chỉ chọn một phương án là đúng thôi, do vậy khi thiết kế trên phần mềm cần tạo trước bộ câu hỏi này và việc của người thiết kế bài giảng elearning chỉ cần sử dụng phần mềm avina authoring tolls là có thể tạo được.

Câu hỏi trắc nghiệm một lựa chọn

Câu hỏi nhiều lựa chọn

Câu hỏi nhiều lựa chọn có điểm giống với câu hỏi một lựa chọn là người dạy đồng thời là người thiết kế bài giảng elearning chỉ đưa ra một câu hỏi và có từ 3 đến 4 phương án trả lời, bao gồm cả phương án đúng và sai, và khi thiết kế thì cần chọn ít nhất 2 phương án đúng trở lên, do vậy một câu hỏi dạng này gọi là câu hỏi nhiều lựa chọn.

Câu hỏi trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu hỏi văn bản

Câu hỏi kéo thả đáp án

Các bạn chỉ cần điền câu hỏi vào phía trên hộp câu hỏi và tạo ra các phương án trả lời, trong đó có một đáp án đúng, khi học sinh học, các em chỉ cần kéo thả đáp án trong các đáp án đã cho vào ô câu hỏi, nếu đúng thì được điểm, nếu không đúng thì không được điểm.

Đây là giao diện bài giảng để các bạn dễ hình dung nhé, học sinh chỉ cần nhấn chuột nếu đang học trên máy tính, hoặc dùng tay kéo thả lên ô phía trên nếu đang dùng điện thoại. Nếu phương án là đúng thì ok.

Câu hỏi điền vào chỗ trống

Câu hỏi kéo thả từ

Và dưới đây là giao diện khi xem và học online

Câu hỏi lựa chọn từ danh sách

Câu hỏi ghép đôi kéo thả

Câu hỏi ghép đôi danh sách

Câu hỏi tuần tự kéo thả

Câu hỏi tuần tự danh sách

Câu hỏi điểm số

Câu hỏi điểm nóng

Câu hỏi chọn cụm từ gạch chân đúng

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm bài giảng elearning bằng avina tool
Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm bài giảng elearning bằng avina tool
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password