Best value

Elementor là gì và cách sử dụng như thế nào

Elementor là gì? full toàn tập sử dụng elementor

1.Elementor là gì?

Chắc hẳn bạn đã biết đến wordpress, và elementor là một plugin mở rộng của wordpress với mục đích tạo các trang web đơn để trình bày một bài viết hoặc một sản phẩm cần quảng cáo, nó gần giống với ladipage của Việt Nam. Tuy nhiên trình tạo trang này được sử dụng nhiều trên thế giới với khả năng kéo thả các đối tượng như hình ảnh, tiêu đề, nội dung, popup, đồng hồ đếm ngược, form đăng ký, rồi khả năng tạo các hiệu ứng chuyển động…Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ các tính năng của elementor như thế nào và có thể sẽ so sánh với ladipage sẽ thấy những điểm nào của elementor có hay hơn không…

2. Để tạo trang elementor cần những gì?

Để tạo được trang elementor bạn cần phải có website được xây dựng từ wordpress, do đó trước khi sử dụng plugin elementor bạn cần phải mua hosting và đăng ký tên miền rồi tạo website wordpress nhé.

Bạn có thể đăng ký tên miền tại inet.vnhosting tại inet.vn nhé.

Sau khi đăng ký tên miền và hosting xong bạn cài đặt wordpress lên hosting sever rồi đăng nhập vào phần quản trị của trang web bạn vừa tạo và tiến hành cài đặt plugin elementor. Mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt wordpress ở một bài viết khác và cài đặt plugin elementor ở một bài viết khác nhé.

3. Thêm tiêu đề bài viết trong elementor như thế nào?

Phần tiêu đề bài viết là phần quan trọng, do vậy bạn cần đặt tên tiêu đề rõ ràng phù hợp với nội dung bài viết và nhớ là nên có chứa từ khóa chính mà người dùng sẽ tìm kiếm. Ví dụ mình viết tiêu đề “elementor là gì?…”thì từ khóa chính mình cần seo ở đây chính là”elementor là gì”, sau này người dùng tìm kiếm trên google hoặc các máy tìm kiếm khác nếu họ gõ từ khóa đó thì sẽ xuất hiện bài viết của mình. Tất nhiên có nhiều bài viết cùng chủ đề do vậy bạn viết bài làm sao để vượt qua được các bài viết khác có cùng chủ đề khi đó mới là thành công.

Do vậy để thêm tiêu đề thì cũng chẳng khó đâu, chỉ cần bạn khi tạo bài viết mới từ wordpress, bạn chỉnh sửa bài viết với elementor là bạn có thể soạn thảo bài viết với elementor được rồi. Sau đó bạn kéo thả phần thêm tiêu đề côt bên trái trình soạn thảo elementor vào khung soạn thảo là được, như hình dưới đây:

4. Thêm nội dung văn bản trong elementor

Phần nội dung văn bản là phần quan trọng nhất liên quan đến chủ đề bài viết, bạn viết đến chủ đề nào cần viết rõ ràng, mạch lạc và trình bày khoa học hợp lý. Nội dung bài viết có thể chia thành nhiều phần khác nhau, tương ứng với mỗi chủ đề con khác nhau xoay quanh chủ đề chính. Trong phần nội dung bạn cũng nên chứa các từ khóa liên quan đến từ khóa chính, và thêm các liên kết nội bộ để google đánh giá cao bài viết và xếp hạng cao trong cỗ máy tìm kiếm của google.

Cũng tương tự như phần thêm tiêu đề trong elementor thì các bạn chỉ cần kéo thả hộp nội dung văn bản từ cột trái ở trình soạn thảo elementor vào khung soạn thảo chính của elementor rồi nhập soạn thảo văn bản bình thường.


5. Thêm hình ảnh vào trình soạn thảo elementor

Hình ảnh là phần minh họa sống động cho nội dung bài viết, hình ảnh cần phù hợp với nội dung bài viết và có chất lượng cao, rõ nét và không được có kích thước quá nhỏ để khi đọc nội dung bài viết mà hình nhỏ quá nhìn cũng mất cân đối. Phần hình ảnh bạn nên đặt tên ảnh trước khi trèn vào sao cho tên ảnh phù hợp với nội dung bạn đang viết là gì, minh họa cho điều gì trong phần nội dung đang soạn thảo.


Khi thêm hình ảnh vào bạn có thể chỉnh kích thước hình ảnh, rồi định dạng hình ảnh cho phù hợp nhé. Có thể là căn chỉnh vị trí hình ảnh, thêm chú thích và thêm liên kết hình ảnh. Phần thêm liên kết này nếu bạn nào làm tiếp thị liên kết thì nên thêm vào.

6. Thêm video vào bài viết trong elementor

Video là một trong những phương tiện truyền thông đa phương tiện hay nhất, do vậy nếu bài viết của bạn có các video minh họa thì sẽ hết sức sống động và lôi cuốn người xem. Bạn tiến hành kéo thả video như hình dưới đây vào vùng soạn thảo sau đó paste link video từ youtube của bạn vào ô dán link ở bên trái nhé.


7. Thêm nút bấm vao bài viết elementor

Nút bấm là nút có trên trang viết của bạn đặc biệt là các trang bán hàng, trưng bày sản phẩm. Khi khách hàng thực hiện các sự kiện như bấm nút mua hàng thì nó sẽ thực hiện tiếp một thao tác tiếp theo chẳng hạn như hiện form đặt hàng, hiện giá bán, chuyển hướng đến website khác… Do vậy thêm nút bấm là một phần quan trọng. Các bạn kéo thả nút bấm sang bên phải trình soạn thảo là được.
Bấm vào đây

8. Thêm đường phần cách

Đường phân cách là dải nằm ngang có thể là nét liền hoặc nét đứt đoạn, để phân cách giữa các đoạn văn bản, các nội dung khác nhau làm cho bố cục trình bày có thể đẹp hơn.

Bạn cũng có thể trình bày cho đẹp giống như các đối tượng khác nhé như tạo hiệu ứng, căn chỉnh định dạng…ví dụ ngay phần dưới đây mình dẫ tạo một đường phân cách có gắn ngôi sao và nét đứt để bạn thấy luôn.

9. Thêm khoảng đệm trong elementor

Khoảng đệm thì có vai trò gần giống như dải phân cách các bạn nhé, chẳng qua khoảng đệm thì rộng hơn chút và cũng có thể chỉnh sửa các hiệu ứng tương tự như các đối tượng khác.

10. Thêm icon trong elementor

Có nghĩa là bạn có thể thêm một biểu tượng vào trình soạn thảo elemetor bạn nhé.

Thư viện biểu tượng có sẵn của elementor khá phong phú, bạn có thể chèn biểu tượng từ thư viện hoặc tải lên từ máy tính.


Phần 1. khai thác sử dụng elementor mình tạm dừng ở đây, trong những phần tiếp theo mình sẽ cập nhật tiếp để tìm hiểu hết các tính năng của elementor nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password