Best value

Cách tạo một bài viết mới trong wordpress

Cách tạo một bài viết mới trong wordpress

Dù bạn là một người đam mê với wordpress hay xây dựng một website bán hàng, một website tin tức hoặc một website để làm tiếp thị…thì bạn cũng phải tìm hiểu từ những cái đơn giản nhất. Bài viết này chia sẻ với các bạn cách tạo một bài viết mới trong wordpress như thế nào, làm thế nào có thể viết được một bài viết nhanh lên top google, cách thêm tiêu đề bài viết mới, thêm hình ảnh vào bài viết nhưu thế nào, thêm video vào bài viết ra sao, cách trèn thêm từ khóa vào bài viết mới để hợp lý …chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phần sau đây:

1.Tạo tiêu đề bài viết trên wordpress

Tạo tiêu đề bài viết là phần khá quan trọng khi viết bài, việc đặt tên tiêu đề bài viết phải phù hợp với nội dung bạn muốn viết và tùy theo nội dung bài viết đó là bài tin tức hay bài viết giới thiệu về sản phẩm mà các bạn đặt tên tiêu đề cho phù hợp. Thông thường bạn đặt tên tiêu đề nên có chứa từ khóa liên quan đến nội dung bài viết và đó là từ khóa chính, để khi người dùng vào google tìm kiếm nội dung liên quan đến nội dung bài viết mà có chứa từ khóa đó thì bài viết của bạn sẽ được google hiển thị cho người tìm kiếm.

2.  Xây dựng nội dung bài viết

Nội dung bài viết nói về chủ đề nào bạn cần hình dung ra trước và chuẩn bị sẵn các tài liệu liên quan như video, hình ảnh, tư liệu…và trong phần nội dung bài viết cần xoay quanh chủ đề bạn nói đến và chứa các từ khóa liên quan đến từ khóa chính ở phần tiêu đề nhé.

Bài viết có nội dung dài và được chuẩn bị công phu về nội dung và chia thành các nội dung con, mỗi nội dung tương ứng với một tiêu đề con, do vậy ngoài từ khóa có trong bài viết thì mỗi tiêu đề con bạn cũng cần một từ khóa con khi đó bài viết bạn sẽ được google đánh giá tốt hơn.

3. Thêm video và hình ảnh vào bài viết wordpress như thế nào

Việc thêm video va hình ảnh vào bài viết trên wordpress sẽ giúp cho bài viết của bạn sinh động hơn, người đọc sẽ cảm thấy không bị nhàm chán và cuốn hút hơn vào nội dung của bài viết của bạn. Nếu bạn là một nhà bán hàng hoặc tiếp thị liên kết thì nội dung bài viết cần có hình ảnh và video giới thiệu sản phẩm khi đó người mua hàng sẽ bị thuyết phục nhiều hơn so với một bài viết thông thường chỉ toàn chữ.

Với mỗi video hoặc hình ảnh khi bạn tải lên sever của website thì khi các bạn trèn vào bài viết cũng cần có chú thích văn bản, các liên kết hình ảnh, kích thước hình ảnh…lưu ý hình ảnh kích thươc vừa phải sẽ làm cho bài viết của bạn được load nhanh hơn, tăng tốc website nhiều hơn vì nếu website của bạn chậm như rùa thì người đọc sẽ thấy chán khi phải chờ đợi đọc bài viết của bạn, khi đó họ sẽ thoát khỏi website và coi như bạn mất khách hàng.

Đọc thêm:

Tiếp thị liên kết là gì? làm thế nào?

Cách tạo website bán hàng tiếp thị affiliate makerting

Ladipage là gì? tại sao phải thiết kế ladipage?

4. Định dạng văn bản trong bài viết wordpress

Giống như trong soạn thảo văn bản word thì trên website wordpress cũng có trình soạn thảo văn bản, và cũng có các công cụ soạn thảo văn bản như công cụ định dạng văn bản, căn lề trái, căn lề phải, căn lề giữa rồi các kiểu chữ nghiêng, chữ đậm, chữ gạch chân…kiểu chữ, màu chữ và phông chữ…

5. Xây dựng các từ khóa có trong bài viết để làm gì

Xây dựng bộ từ khóa có trong bài viết nhằm mục đích để tối ưu bài viết cho google đánh giá cao bài viết của bạn và sẽ làm cho người tìm kiếm trên google quan tâm đến nội dung mà giống như nội dung bài viết của bạn thì khi đó google sẽ làm cho bài viết của bạn ở vị trí cao hơn trong thứ hạng tìm kiếm của google. Đặc biệt là các bài viết giới thiệu sản phẩm để bán hàng thì nếu bài viết của bạn giới thiệu về sản phẩm nào đó mà được ở vị trí cao theo xếp hạng của google thì khi đó càng nhiều người tìm kiếm và biết đến sản phẩm của bạn, thì bạn càng bán được nhiều hàng… do vậy xây dựng từ khóa có trong bài viết là rất quan trọng. Bạn cần tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn mà người dùng đang tìm kiếm để đưa các từ khóa đó vào bài viết của bạn với mật độ hợp lý, khi đó bài viết của bạn sẽ nhanh chóng lên top google ngay thôi.

Bạn có thể sử dụng công cụ như dưới đây để tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn nhé.

Với công cụ này và một số công cụ khác nữa sẽ cho bạn biết lượng khách hàng tìm kiếm là bao nhiêu.

Ngoài ra trong mỗi bài viết bạn cần có những chỗ nhấn mạnh nội dung bằng cách đánh chữ đậm, gạch chân, tô màu…và đặc biệt trong một bài viết bạn cần phải có liên kết nội bộ nhé, tứ là bạn cần liên kết các từ khóa trong bài viết của bạn với các bài viết khác đã có trên website để tối ưu việc tìm kiếm của google. Hơn nữa bạn cũng cần có một vài liên kết đến website bên ngoài nhé.

6. Thêm một chuyên mục chứa bài viết mới trên wordpress như thế nào

Khi bạn xây dựng xong nội dung của một bài viết thì bạn cần phải đưa bài viết của bạn vào một chuyên mục nào đó, nếu chẳng hạn website của bạn có nhiều nội dung thì mỗi nội dung đó tương ứng với một chuyên mục, do vậy việc phân chia các chuyên mục xoay quan nội dung chính của bài viết hoặc chủ đề chính của website chính là một cách làm cho cấu trúc website của bạn rõ ràng hơn và được google đánh giá cũng cao hơn.

7. Xuất bản bài viết mới

Sau khi bạn đã xây dựng xong nội dung bài viết, kiểm tra xem các từ khóa trong bài viết với từ khóa chính ở phần tiêu đề, phần giới thiệu đã hợp lý chưa, nội dung bạn viết có hấp dẫn hay không, có khả năng chốt đơn hàng hoặc thuyết phục được người mua hay không, nếu thấy ổn rồi thì bạn cần xuất bản bài viết lên website của bạn thôi.  Kéo chuột xuống phía dưới và nhấn vào nút đăng bài viết là ok.

8. Kết luận

Viết bài là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, muốn có nội dung hay thì bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và hơn nữa nó còn phụ thuộc vào văn phong của bạn, kinh nghiệm của bạn, những hiểu biết…viết làm sao có sự đúng đắn, chân thật và tạo được sự hứng thú với người đọc là bạn cũng đã thành công rồi.

Bạn yêu thích thiết kế website wordpress hoặc thích bán hàng online hay làm affiliate tiếp thị liên kết…thì đều phải biết những cái đơn giản này nhất.

Chúc bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password