APP MBBANK APP TPBANK APP MYVIB APP MSB APP VNPAY APP CAKE  APP VPBANK APP TNEX APP VIETTELPAY

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang

Báo Dân trí: Hà thủ ô – “vị thuốc quý” trong sách xưa

0

Câu chuyện về Hà thủ ô giúp mái tóc “cải lão hoàn đồng”, uống một năm giúp đẩy lùi hết mọi bệnh tật, tuy rằng nhuốm màu sắc huyền thoại nhưng không phải không có cơ sở.

Sự tích về Hà thủ ô

Trong cuốn Bản thảo cương mục của Trung Quốc xưa có ghi: Xưa có 1 người tên là Điền Nhi, khi sinh ra đã yếu ớt, sống đến 58 tuổi mà không có vợ có con. Một hôm Điền Nhi uống rượu say nằm ở sườn núi bỗng thấy hai gốc cây leo cách xa nhau tới 3 thước, mà cành lá ngả gần quấn lấy nhau. Thấy làm lạ, Điền Nhi bèn đào lấy củ đem về tán bột, hòa với rượu mà uống. Uống vài tháng thấy khỏe mạnh như người bình thường, tóc đương trắng hóa đen, vẻ mặt trẻ lại, trong khoảng 10 năm sinh được vài con trai. Con và cháu của Điền Nhi cũng dùng loại thảo dược này, thọ đến 160 tuổi mà tóc vẫn còn đen nhánh.

cây hà thủ ô

Hình ảnh cây Hà thủ ô

Tính chất dược lý có trong Hà thủ ô

Nghiên cứu hiện đại chỉ ra, trong Hà thủ ô có chứa nhiều thành phần dưỡng chất như: Anthraglycosid, Emodin, Physcion. Ngoài ra, thành phần tinh bột có trong dược thảo này lên đến 45,2%, Lipid 3,1%, chất vô cơ 4,5%.

Ở góc độ Đông y, Hà thủ ô có vị đắng chát, hơi ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết dưỡng tinh, ích thận, chỉ thống, chỉ huyết. Trong đó 3 tác dụng “đặc biệt” từ Hà thủ ô được lưu truyền đến ngày nay:

  • Hà thủ ô giúp kéo dài tuổi thọ: Y học cổ truyền cho rằng sự già yếu của con người là do quá trình suy giảm thận tinh. Bởi vậy việc dùng hà thủ ô lâu dài có tác dụng ích thận, tăng cường sức khỏe.
  • Hà thủ ô có lợi cho việc sinh con: Lý luận “Thận tàng tinh” chủ về việc sinh con đẻ cái. Hà thủ ô tác dụng bổ thận sinh tinh nên giúp năng lực tính dục được nâng cao, dễ dàng cho việc sinh con cái.
  • Hà thủ ô giúp làm đen râu tóc, trị rụng tóc: Quan niệm của y học cổ truyền “Tóc là phần dư của khí huyết, có mối quan hệ mật thiết tới tuần hoàn máu và gan thận”. Nếu thận hư yếu, tóc không nhận được dưỡng chất đầy đủ khiến bạc sớm và dễ rụng.

Theo tác giả cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, cho đến nay Hà thủ ô vẫn được xem là “1 vị thuốc nhân dân với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, mái tóc.

2 bài thuốc kinh điển từ Hà thủ ô giúp đen tóc và giảm tóc gãy rụng

Bài thuốc số 1:

Dùng hà thủ ô đun sắc nước uống hàng ngày hoặc tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng 10-20 gam. Với trà Hà thủ ô, nên đun và uống trong ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Trà Hà thủ ô giúp giảm tóc bạc sớm

Bài thuốc số 2:

Ngâm 1kg Hà thủ ô với 100 gam đỗ đen xanh lòng, ngâm qua đêm, sáng ra cho vào nồi và nấu sôi khoảng 2 giờ, sau đó lấy Hà thủ ô ra phơi nắng. Buổi tối tiếp tục cho Hà thủ ô vào nồi ngâm cùng 100 gam hạt đậu đen xanh lòng mới, sáng hôm sau tiếp tục đun 2 giờ và đem phơi nắng. Lặp đi lặp lại cách làm này chín lần, Đông y gọi đó là “Cửu chưng cửu sái”. Sau khi làm đủ chín lần, đem Hà thủ ô đi sao vàng hạ thổ.

Là một vị thuốc quý, tuy nhiên hà thủ ô là một “vị thuốc” khá khó tính trong cách chế biến. Việc lỉnh kỉnh thao tác, chưa nắm rõ tính chất dược lý dược liệu là lý do khiến nhiều người dùng cả năm Hà thủ ô không thấy đỡ.

KOKO 25- Công thức “hoàn hảo” từ thảo dược tự nhiên

Kế thừa bài thuốc quý trong cuốn dược liệu cổ, Hà thủ ô đã được nghiên cứu, sản xuất, cho ra đời công thức cải tiến KOKO 25 khắc phục hầu hết nhược điểm của các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

KOKO 25 – phiên bản cải tiến từ bài thuốc cổ truyền trị tóc bạc sớm

Tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ hiện đại, lần đầu tiên trên thị trường – công nghệ sấy phun sương (phương pháp chiết xuất cao khô dược liệu tiên tiến nhất Việt Nam hiện nay) đã được đưa vào sản xuất. Nhờ công nghệ mới này, không chỉ tính độc, tính nóng được loại bỏ mà tinh chất cao dược liệu cũng được giữ lại tối đa.

Phòng nghiên cứu – kiểm tra chất lượng sản phẩm

Thay vì dạng cao dẻo truyền thống, KOKO 25 được sản xuất dưới dạng cao khô. Để đảm bảo mỗi hạt cốm đều mang đến hoạt chất cải thiện tóc tốt nhất, mỗi một công đoạn thực hiện được đưa đến phòng nghiên cứu – kiểm tra. Nếu đạt chuẩn, sản phẩm sẽ được chuyển giao đến công đoạn kế tiếp.

Nhằm hạn chế tác động của nhiệt độ, tất cả những gói nhỏ đều được hút chân không, bọc trong giấy bạc. Nhờ đó trong thời hạn sử dụng sản phẩm, chất lượng được đảm bảo một cách tối đa.

Để chăm sóc tóc một cách toàn diện, nên kết hợp uống KOKO 25 với sử dụng dầu gội Hà thủ ô để trẻ hóa nang tóc, kích thích quá trình điều tiết melanin một cách trơn tru. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc nắm được công dụng Hà thủ ô, cách lựa chọn sản phẩm Hà thủ ô tốt nhất dành cho tóc của mình.

Khuyến cáo: KOKO 25 là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

* Sản phẩm được phân phối bởi: Công ty TNHH Sản phẩm Thiên nhiên và Hữu Cơ ONA Việt Nam – Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.

* Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số: 00280/2019/ATTP-XNQC

* Giấy xác nhận nội dung Quảng cáo số:1227/2018/DKSP

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh review tìm mã giảm giá
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart