APP MBBANK APP TPBANK APP MYVIB APP MSB APP VNPAY APP CAKE  APP VPBANK APP TNEX APP VIETTELPAY

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
2.499.500₫ 4.999.000₫ MUA NGAY

Tôi đã sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào

0

Tôi (Cuối cùng) đã thử nồi chiên không dầu- Đây là những gì tôi nghĩ về nó

Hầu hết chúng ta, những người thường xuyên nấu ăn ở nhà đang tìm kiếm những công cụ giúp nấu ăn ngon hơn – cho dù điều đó có nghĩa là nhanh hơn, dễ dàng hơn, ngon hơn hay tất cả những điều trên. Vì vậy, có lý khi một số thiết bị nấu ăn tuyên bố chỉ làm được điều đó (như nồi áp suất điện và nồi chiên không khí) đã tăng vọt về mức độ phổ biến trong vài năm qua.

Nhưng thành thật mà nói, ban đầu tôi không thực sự thích sự cường điệu của nồi chiên không khí. Tôi hiểu tại sao mọi người lại thích chúng, nhưng đối với tôi, bếp chiên không dầu dường như không phù hợp với thói quen làm bếp của tôi. Tôi chiên ngập dầu một lần trong một thời gian, nhưng không phải ngày nào. Tại sao tôi lại đầu tư vào một chiếc bếp trên mặt bàn khi lò nướng của tôi có thể làm được 80% những gì một nồi chiên không khí có thể?

Điều đó nói rằng, tôi chắc chắn vẫn còn tò mò. Vì vậy, đầu năm nay tôi quyết định thử một lần. Tôi đã nấu ăn với nó ở nhà trong hai tháng qua – mọi thứ từ bữa tối gia đình đến đồ ăn nhanh – và đây là những gì tôi nghĩ về nó cho đến nay.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp trên mặt bàn sử dụng sự đối lưu để luân chuyển không khí nóng (và trong một số trường hợp là dầu) xung quanh thực phẩm để làm chín thực phẩm. Hầu hết các mô hình đều có dung tích từ hai lít đến sáu lít và có thể dao động giá bán từ 70 đô la đến 200 đô la tùy thuộc vào kiểu máy. Tôi đã lái thử (hay tôi nên nói là nấu thử?) Một chiếc nồi chiên không dầu lote  với dung tích 5,5 lít.

Nồi Chiên Không dầu lote giúp cho chúng ta Khỏe Mạnh Hơn Không?

Một trong những tuyên bố về nồi chiên không dầu là nó có thể chiên mọi thứ với một phần nhỏ dầu của nồi chiên sâu truyền thống, trong khi vẫn mang lại hương vị và kết cấu tương tự. Vì lý do đó, nó thường được chào hàng như một sự thay thế “lành mạnh” hơn cho chiên ngập dầu.

Nhưng kết quả của tôi là hỗn hợp. Mặc dù tôi thấy rằng tôi có thể chiên hầu hết các loại rau (nghĩ: khoai tây để chiên) với ít dầu hơn mức tôi cần để chiên ngập dầu, tôi vẫn cần khoảng dầu tương đương với lượng dầu mà tôi sử dụng để nướng trong lò để thực sự làm cho chúng ngon. có thể so sánh được.

Và mặc dù đúng là bạn có thể chiên một số thứ mà không cần bất kỳ loại dầu nào, nhưng kết quả cũng rất khác nhau đối với tôi ở đây. Gà quay bằng nồi chiên không dầu có hương vị tuyệt vời. Khoai tây chiên không dầu? Không giới thiệu.

Tóm lại: Nếu bạn đang mua một nồi chiên không dầu để thay thế cho nồi chiên cũ  của mình , bạn có thể sử dụng ít dầu hơn về tổng thể, và vẫn có kết quả ngon. Nếu bạn đang mua một nồi chiên không dầu lote để thay thế hoặc bổ sung cho lò nướng của mình, bạn sẽ không thấy sự khác biệt nhiều về lượng dầu mà bạn sử dụng.

Thực phẩm tốt nhất để làm trong nồi chiên không dầu là gì?

Tôi có thể chính thức xác nhận rằng một nồi chiên không dầu rất phù hợp để chiên các loại thực phẩm đã được chiên và đông lạnh như gà viên, khoai tây chiên và…. Nhưng để thực sự cảm nhận được những gì nó có thể (và không thể) làm được, tôi đã tham khảo một số sách dạy nấu ăn với các công thức nấu ăn dành riêng cho nồi chiên không dầu – như sách nấu ăn với các món chiên tặng kèm nồi chiên không dầu lote – để có các lựa chọn khác ngoài lối đi của tủ đông.

Các món Rang (Đặc biệt là Rang tỏi)

Một người bạn đã nói với tôi rằng những khối khoai lang nhỏ đáng yêu sẽ trở thành như thế nào trong nồi chiên không dầu chỉ với một chút dầu ô liu – và cô ấy đã đúng. Những đứa trẻ của tôi cũng ngấu nghiến hết mẻ này đến mẻ khoai tây chiên tự làm (tôi khuyên bạn nên vàng da Yukon cho món đó.). Nhưng đối với tôi, đó là món tỏi nướng trong nồi chiên không dầu đã thực sự làm tôi thất vọng. Bạn có thể – mà không cần phải làm nóng toàn bộ lò nướng – có những viên tỏi nướng vàng ươm hoàn hảo để phủ lên bánh mì chỉ trong vòng 15 phút.

(Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng kích thước của nồi chiên không khí có giới hạn. Bạn có thể chế biến khoai tây chiên hoặc khoai lang cho hai người khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn đang muốn kiếm nhiều hơn thế hoặc chuẩn bị bữa ăn cả tuần với các món nướng, tốt hơn hết bạn nên đóngvà ủ lò nướng trong khoảng thời gian cần thiết.)

Đậu gà chiên giòn

Bạn muốn biến một lon đậu gà thành món ăn nhẹ ngon lành nhất trong giờ hạnh phúc? Tôi thấy rằng nồi chiên không dầu hoạt động tốt hơn nhiều so với lò nướng trong việc làm giòn các loại đậu này. Sự đối lưu làm khô từng hạt đậu xanh đến độ giòn hoàn hảo.

Bánh rán nhanh

Chính cuốn sách tặng kèm nồi chiên không dầu lote đã khiến tôi nảy ra ý tưởng làm bánh rán trong nồi chiên không khí. Cuốn sách có một công thức làm bánh rán nhân táo rất hay – và đối với tôi, đó là công thức duy nhất đã thay đổi quan điểm của tôi về nồi chiên không dầu nhiều nhất. (Những chiếc bánh rán này ngon không kém gì những chiếc bánh rán trên bếp của chúng.) Tôi cũng đã thử làm một mẻ nhanh bằng cách sử dụng bột cuộn hình lưỡi liềm làm sẵn vào một buổi chiều thứ Bảy và chúng cũng ngon như loại chiên giòn mà không hề bị ngấy. Và kể từ đó, chúng tôi đã phát triển một công thức tuyệt vời sử dụng bột bánh quy đóng hộp mà bạn phải thử!

Gà chiên nguyên con

Nồi chiên không dầu nhỏ hơn của tôi chỉ có sức chứa cho một con gà nhỏ ba pound, nhưng như vậy là quá đủ để nuôi gia đình tôi. Và cân nhắc rằng tôi không cần phải làm nóng lò nướng trước và gà nở ra về cơ bản giống như lý tưởng thuần túy của món gà rotisserie – với da giòn và thịt mềm – tôi coi gà chiên nguyên con là một chiến thắng lớn cho việc sử dụng nồi chiên không dầu.

Cánh, Ớt Shishito và Đồ ăn nhẹ khác

Đồ ăn nhẹ là một trong những nơi mà nồi chiên không dầu tỏa sáng. Tôi không thích làm nóng cả lò nướng của mình để nướng một cân ớt shishito nhỏ để ăn vặt – và làm phồng chúng trong nồi chiên không dầu cho kết quả tương tự mà ít tốn công sức hơn. Đối với các bữa tiệc nhỏ thì cánh gà và các loại hạt nướng được làm bằng nồi chiên không dầu đều là những món ăn nổi tiếng ở nhà tôi. (Một lần nữa, điểm thưởng cho việc không phải chạy lò suốt đêm.)

Bánh hạnh nhân và bánh mì tròn

Nồi chiên không dầu cũng giống như một chiếc lò nướng trên mặt bàn cũng giống như một nồi chiên, và tôi rất thích thú khi nướng những thứ như bánh hạnh nhân và thậm chí là một công thức bánh mì tròn hai thành phần trong đó. Một người bạn yêu thích nồi chiên không dầu của cô ấy thậm chí còn gợi ý thử pizza cá nhân và bánh cuộn bữa tối trong nồi chiên không dầu. (Mặc dù tôi vẫn chưa làm!) Và tôi cũng rất nóng lòng muốn thử chiếc bánh quy chiên không dầu khổng lồ này

Vì vậy, Bạn có cần mua một chiếc nồi chiên không khí?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Với kích thước của lò chiên không khí – nó chiếm khoảng không gian như một lò nướng bánh mì, nếu không muốn nói là nhiều hơn – và công suất tương đối hạn chế, thật khó cho thấy rằng mọi nhà bếp đều cần một lò chiên không dầu. Bạn có thể làm mọi thứ mà một nồi chiên không dầu làm với thiết bị tối thiểu và phạm vi gia đình thông thường, đặc biệt là xem xét lượng không gian lưu trữ cần thiết cho một nồi chiên không dầu nhỏ hơn, vẫn cồng kềnh.

Tuy nhiên, nếu bạn là một hộ gia đình có không gian bếp, thói quen nấu nướng và thu nhập khả dụng để hỗ trợ nó, một nồi chiên không dầu có thể  là gợi ý cực kỳ hiệu quả cho bạn. Bạn có thể nấu từng mẻ nhỏ mọi thứ từ rau củ nướng, thịt gà, đến thực phẩm đông lạnh được hâm nóng hoàn hảo – tất cả trong thời gian ngắn hơn so với việc làm nóng một lò nướng quy mô lớn. Bạn cũng thường có thể tạo ra nhiều hương vị và kết cấu hơn so với lò vi sóng hoặc lò nướng bánh mì.

Tất cả trong tất cả? Tôi đã nghi ngờ về nồi chiên không dầu lúc đầu mới mua. Nhưng bây giờ tôi đã có một chiếc, tôi thấy mình thường xuyên tiếp cận – và việc xử dụng một chiếc nồi chiên không dầu khiến tôi hào hứng muốn biết chúng ta sẽ đi đến đâu trong thế giới dụng cụ nấu ăn giúp cuộc sống của chúng ta hạnh phúc và bữa ăn trở nên ngon lành hơn nữa.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

So sánh review tìm mã giảm giá
Logo
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart