Best value

Tạo chatbot hana ai cho landing page quảng cáo

Tạo chatbot hana ai cho landing page quảng cáo

Khi các bạn quảng cáo trên tiktok, zalo, facebook, google việc khách hàng truy cập vào landing page để tìm hiểu thông tin sản phẩm và mua hàng thì việc tư vấn cho khách hàng về sản phẩm và chăm sóc khách hàng là điều rất quan trọng. Khách hàng của chúng ta rất thông minh và cái họ cần là sự tư vấn về sản phẩm cũng như lợi ích của sản phẩm đối với khách hàng như thế nào do vậy bạn không thể cùng lúc trả lời hàng trăm câu hỏi của khách hàng đồng thời được. Do vậy cần tự động hóa việc chăm sóc khách hàng và trả lời tự động các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm là điều vô cùng cần thiết để khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng là mua hàng và bạn cũng phải chăm sóc cho khách hàng sau khi họ đã mua và dùng thử sản phẩm, nếu họ thấy sản phẩm tốt và uy tín, chất lượng thì bạn cần phải chăm sóc họ, hỏi thăm họ thường xuyên để khách hàng quay lại mua sản phẩm, với những việc như vậy cần phải có bot tự động, bài viết này giới thiệu với bạn cách cài đặt một chatbot trên landing page và cách cài đặt chúng vào tiktok như thế nào.

Có nhiều bot bán hàng khác nhau như ahachat, fchat, …mình đã có bài viết về cách sử dụng ahachat rồi các bạn có thể đọc tại đây. Còn bài viết này mình hướng dẫn cài đặt chatbot cơ bản trên nền tảng hana.ai một nền tảng khá hay và nhiều ứng dụng trong việc chăm sóc khách hàng.

Giới thiệu về chatbot hana.ai

Cách đây vài năm mình đã dùng thử chatfuel một nền tảng của nước ngoài, tuy nhiên là phần lớn là giao diện và ngôn ngữ là tiếng anh và cũng thấy hay nhưng hơi bất tiện vì tiếng anh mình cũng không được giỏi lắm, nhưng với hana ai thì phần lớn là tiếng việt nên dễ sử dụng với các shop bán hàng ở Việt Nam, và phần lớn mọi người chạy quảng cáo trên facebook hoặc các kênh quảng cáo khác cũng đã sử dụng nền tảng này hanaai này để trợ giúp chăm sóc khách hàng, chốt đơn,…nhưng bài viết này giới thiệu với các bạn chưa biết đến nền tảng này. Một số hình ảnh chụp từ website hana.ai dưới đây trông rất đẹp và bắt mắt, tuy nhiên cốt lõi của vấn đề chúng ta sẽ đề cập và tìm hiểu sâu hơn ở chính tại nền tảng hana.ai nhé, bài viết này chỉ review nhẹ thôi.

Các bước đăng kí tại hana.ai

Bước 1. Các bạn truy cập vào website hana.ai tại đây:https://www.hana.ai 

Bước 2. Các bạn chọn phần đăng nhập ở góc phải phía trên, hana.ai cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản facebook nhé

Bước 3.Tìm hiểu giao diện chatbot hanaai

Chatbot hana ai có nhiều tính năng, tuy nhiên bài viết này mình đang dùng tài khoản dùng thử của chatbot hana ai, do vậy còn bị hạn chế một số tính năng, bạn phải nâng cấp lên bản pro thì mới dùng đầy đủ tính năng của chatbot hana được..

Mình chỉ quan tâm đến 4 cái mà cần thiết cho bạn thôi đó là các tính năng: Phễu khách hàng, thứ hai là marketing, thứ ba là Automation và chatbot. Ba tính năng còn lại bạn sẽ tìm hiểu thêm tại hana.ai nhé, mình chỉ hướng dẫn bạn cách tạo một con bot tự động đơn giản nhất bạn có thể sử dụng được để chạy quảng cáo facebook, tiktok, zalo, …và để nó tự động chăm sóc khách hàng giúp bạn. Đó là tính năng Automation giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về tính năng này để tạo chatbot chăm sóc khách hàng đầu tiên.

Tạo chatbot hana ai đầu tiên thật đơn giản

Sau khi đăng nhập vào hana.ai bạn phải kết nối hana.ai với fanpage trên facebook của bạn trước đã nhé, bạn hãy chọn phần thêm ứng dụng sau đó tích hợp vào fanpage, landing page và website.

thêm ứng dụng

chatbot

Sau khi tích hợp ứng dụng fanpage facebook vào hana.ai bạn nhấn vào ứng dụng của bạn trên nền hana.ai như ứng dụng của mình dưới đây.

thêm ứng dụng

thêm ứng dụng

sau đó bạn chọn phần Automation/Block

chatbot hana

hanaai

Phần block này chính là phần bạn tạo ra những câu hỏi và trả lời chăm sóc khách hàng nhé. Ví dụ mình tạo một block có tên chiến dịch thắt lưng bolobekele, giả sử đây là block chăm sóc cho landing page chuyên bán thắt lưng của mình, đây là ví dụ thôi nhé, bạn nhấn vào phần thêm block phía góc dưới bên trái của hana.ai và nhấn chỉnh sửa tên block cho phù hợp.

sửa block

sửa block hana

hana.ai

chỉnh sửa tên block trên chatbot hana

Tiếp theo để chào hỏi khách hàng bạn nhấn vào phần văn bản phía dưới tên block sau đó nhập nội dung chào hỏi đầu tiên khi khách hàng ghé thăm landing page của bạn, tất nhiên họ phải nhấn vào nút chat trên landing page hoặc nút đăng ký nhận quà hay khuyến mại gì đó. ví dụ như sau:

thêm buton

thêm chatbot hana

Tạo chatbot hana

chatbot hana

ở đây có 4 lựa chọn, khi người dùng nhấn vào đăng ký nhận quà trên landing page hoặc website của bạn thì sau khi chào hỏi như bước trên tiếp theo bạn đưa ra các hỗ trợ cho khách hàng bằng cách lựa chọn 4 tùy chọn như hình trên.

  • Nếu bạn muốn chăm sóc khách hàng thì bạn chọn block và đưa vào kịch bản chăm sóc khách hàng, bạn không rành thì bạn hãy để đội ngũ hana.ai chăm sóc và giúp bạn nhé.
  • Nếu bạn muốn khách hàng sau khi nhấn vào đăng ký nhận quà và yêu cầu họ để lại thông tin gồm số điện thoại, họ tên, địa chỉ thì bạn chọn phần URL nhé, vì khi khách họ nhấn vào thì hana.ai sẽ chuyển họ đến địa chỉ landing page của bạn, ví dụ khách hàng của mình nhấn vào đăng ký nhận quà thì sẽ chuyển đến landing page có form thu thập thông tin khách hàng.

  • Nếu bạn thêm quy trình thì nó cũng gần tương tự như phần block
  • Nếu bạn chọn phần gọi điện thì bạn hãy thêm số điện thoại của bạn vào để khách hàng nhấn vào đăng ký nhận quà sẽ gọi điện cho bạn luôn.
thêm nút gọi điện

thêm gọi điện vào hana

Giả sử đến đây là xong, tuy nhiên một bot chăm sóc khách hàng đơn giản như vậy thì cũng không khó, tuy nhiên khuyến khích bạn nên nhận sự hỗ trợ giúp đỡ từ phía hana.ai vì họ đã có hàng trăm nghìn khách hàng sử dụng nền tảng hana để bán hàng, chăm sóc khách hàng, makerting,…thì bạn sẽ đỡ vất hơn. Tuy nhiên bài viết này mình hướng dẫn bạn tích hợp chatbot hana.ai vào landing page để chạy quảng cao, do vậy là nếu bạn đã tạo xong block chăm sóc khách hàng đơn giản như trên thì tiếp theo là chúng ta phải xử lí sự kiện là trỏ chatbot từ hana.ai vào landing page của bạn là được. Bạn làm như sau:

Bạn nhấn vào workflow và phần xử lí backlink ở góc phải phía trên:

Bạn thêm nhóm và thêm hành động và block như hình dưới đây:

Tiếp theo bạn nhấn vào phần qcode và chọn sao chép link, link này chính là link bạn sẽ gắn vào landing page của bạn nhé.

ok rồi, giờ bạn chỉ việc gắn link vừa sao chép vào landing page thôi, mình sẽ hướng dẫn tiếp phần gắn link vào landing page để hoàn thành nhé.

Gắn link hoạc mã qcode chatbot hana.ai vào landing page như nào?

Sau khi bạn đã sao chép link từ nền tảng hana.ai giờ bạn đăng nhập vào landipage.vn để gắ link nhé và thực hiện như sau:

gắn chatbot vào landing page

gắn chatbot vào landing page

Sau khi nhấn vào link landing page của bạn, ví dụ như landing page của mình bán thắt lưng thì bạn nhấn thêm phần popup ở bên trái landing page của bạn nhé.

thêm chatbot vào landing page

thêm chatbot vào landing page

Bạn cần chỉnh sửa chút cái mẫu vừa chọn, như thêm hình ảnh hộp quà, thêm nút đăng ký nhận quà và tiếp tục để gắn link bạn nhấn vào hình bánh răng như sau:

chatbot landing page

đăng ký nhận quà chatbot landing page

thêm sự kiện landing page

thêm sự kiện chatbot vào landing page

paste link từ hana.ai lúc ban đầu vào ô liên kết ở landing page như hình dưới là xong

gắn link vào landing page

chatbot hana landing page

Vậy sau khi gắn link xong và bạn cài đặt quảng cáo tikitok, facebook, zalo,…khi khách hàng truy cập vào landing page của bạn và nhấn nút đăng ký nhận quà sẽ kích hoạt con chatbot bên hana.ai nhé, lúc đó chatbot hana.ai sẽ tự động chăm sóc khách hàng cho bạn.

Trên đây là bài viết sơ lược về cách tạo một chatbot đơn giản trên hana.ai bạn cần sự trợ giúp của hana.ai thì hãy đăng kí dùng hana.ai tại đây.

[rehub_affbtn btn_text=”CLICK ĐĂNG KÍ CHATBOT HANA.AI TẠI ĐÂY” btn_url=”https://hana.ai/?ref=6058″]

Nếu bạn chưa có landing page hoặc chưa rõ landing page là gì thì bạn có thể đọc cac bài viết của mình về landing page trên blog daonguyenmanh.com nhé.

[rehub_affbtn btn_text=”CLICK TÌM HIỂU VỀ LANDING PAGE TẠI ĐÂY” btn_url=”https://ladipage.vn?ref=666888″]

Đọc thêm:

Thêm chatbot vào landing page như thế nào?

landing page là gì? tại sao phải thiết kế landing page quảng cáo?

Ladipage là gì? tại sao phải thiết kế ladipage?

Làm thẻ citibank visa matercard hoàn tiền và chạy quảng cáo như thế nào?

Mua tên miền để trỏ về landing page ở đâu và làm như thế nào?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo