Thêm chatbot vào landing page như thế nào?

Thêm chatbot vào landing page như thế nào?

Sau khi bạn đã tạo xong landing page để chạy quảng cáo và tiến hành quảng cáo bán hàng, khách hàng vào landing page của các bạn đọc thông tin sản phẩm và để lại thông tin mua hàng, tuy nhiên một phần lớn khách hàng vào landing page mà không để lại thông tin mua hàng vì lý do họ đang tìm hiểu sản phẩm của bạn mà bản thân landing page của bạn không phải lúc nào cũng có thể giải đáp được đầy đủ thông tin cho khách hàng, chính vì vậy việc chăm sóc khách hàng ngay từ phút đầu tiên họ vào đến landing page là vô cùng quan trọng. Khách hàng của chúng ta cần tương tác với người bán và cần tư vấn và trợ giúp họ giải quyết những vấn đề thắc mắc của họ và chỉ khách hàng của chúng ta mới đặt ra những câu hỏi mà người bán không bao giờ nghĩ tới, do vậy nếu một khách hàng đặt câu hỏi thì không sao bạn có thể trả lời thoải mái, nhưng khi bạn có hàng trăm khách hàng cần tư vấn thì một mình chủ shop cũng không thể có ba đầu sáu tay trả lời cùng đồng thời một lúc được, do vậy giải pháp là phải có một nhân viên chăm sóc khách hàng có khả năng giải đáp cùng lúc hàng trăm thậm chí hàng nghìn câu hỏi của khách hàng trong cùng một lúc và lúc này đây chính là sự xuất hiện của chatbot. Vậy chatbot là gì và tạo chatbot như thế nào, cách xây dựng chatbot và tích hợp vào landing page như thế nào, bài viết này mình cùng chia sẻ chut kinh nghiệm với các bạn để tham khảo.

  1. Chatbot là gì?

Chatbot là một chương trình đã được lập trình sẵn nhằm giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi họ ghé thăm landing page của bạn và có thể giải quyết hàng trăm câu hỏi cũng như hàng trăm khách hàng cùng đặt câu hỏi cùng một lúc.

giống như chỉ một nhân viên chăm sóc khách hàng trong cửa hàng của bạn nhưng chỉ duy nhất một nhân viên thôi mà có thể trả lời hàng trăm câu hỏi liên quan đến sản phẩm mà khách hàng đang quan tâm, điều này tạo ra thuận lợi rất lớn cho chủ shop kinh doanh, chủ doanh nghiệp vì họ không mất hàng trăm triệu tiền lương thậm chí hàng tỉ tiền lương để trả cho hàng trăm nhân viên chăm sóc khách hàng khi mà lượng khách quá đông. Do vậy việc tự động hóa chăm sóc khách hàng, tư vấn cho khách hàng là điều vô cùng quan trọng, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được vài trăm triệu mỗi tháng để trả cho nhân viên, trong khi đó để sử dụng dịch vụ chatbot thì doanh nghiệp của bạn chỉ cần phải đầu tư vài triệu đồng trên một năm cho một nhân viên chatbot, điều đấy cũng đủ thấy rằng ưu điểm rất lớn của chatbot rồi đúng không các bạn. giờ thì không nói lanman nữa chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về chủ đề tích hợp chatbot vào landing page này nhé.

2. Cách tạo chatbot như thế nào?

Bạn chỉ tìm kiếm trên google sẽ thấy có rất nhiều các nền tảng chatbot được xây dựng để cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng như những nền tảng của Việt Nam như ahachat, chatbot.com,…chatfuel của thế giới…tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn một sản phẩm của việt nam đó là ahachat.

Trước khi nói đến vấn đề tích hợp chatbot vào landing page thì bạn hãy tìm hiểu các bước tạo chatbot như dưới đây:

Bước 1. Các bạn vào google.com gõ từ khóa ahachat

Giao diện ahachat sẽ hiện ra như hình dưới đây

chatbot ahachat

chatbot

Bạn yên tâm đã có hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng nền tảng này để chăm sóc khách hàng rồi nhé.

ahachat

chatbot ahachat

Bước 2. Bạn cần đăng kí tài khoản chatbot trên ahachat.com

Thực tế bạn chẳng cần phải đăng kí, chỉ cần bạn có một tài khoản facebook là bạn có thể đăng nhập sử dụng chatbot ahachat được rồi. Dưới đây là màn hình sau khi đăng nhập ahachat

màn hình đăng nhập chatbot

màn hình đăng nhập ahachat

bình thường là ahachat.com cho bạn dùng gửi tin nhắn miễn phí 1000 tin/1 tháng và tạo bot miễn phí, tuy nhiên nếu bạn có số lượng tin nhắn nhiều hơn thì bạn phải bỏ ra khoản phí nâng cấp để được nhắn tin nhiều hơn, thôi trước tiên bạn hãy dùng thử miễn phí đã nhé, sau này phát triển bán được nhiều hàng rồi và nhiều khách hàng rồi thì sẽ nâng cấp sau.

Bước 3. Bạn tạo bot bán hàng

Bước này chính là tạo một con rô bôt chăm sóc khách hàng cho landing page của bạn đấy nhé. trên ahachat cung cấp cho bạn hàng tram conbot mẫu chăm soc khách hàng đủ các lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ thời trang, mỹ phẩm, ăn uống,..bất động sản, ô tô,…bạn thoải mái lựa chọn.

mẫu chatbot

chatbot

Bạn nên nhớ là khi đăng nhập bằng facebook thì bạn cần phải kết nối những fanpage bán sản phẩm của bạn trên facebook với chatbot ahachat đã nhé, mình sẽ nói nguyên lý hoạt động của chatbot với landing page sau nhé. Thôi thì nói luôn.

Nguyên lí hoạt động của chatbot trên landing page như sau:

3. Nguyên lí hoạt động của chatbot trên landing page

Bước 1. khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên google hoặc thấy quảng cáo của bạn trên facebook, zaloads, tiktok ads họ sẽ nhấn vào quảng cáo.

Bước 2. Sau khi họ nhấn vào quảng cáo thì google, tiktok, zaloads hay facebook sẽ chuyển khách hàng vào landing page

Bước 3. Trên landing page bạn tạo một cửa sổ poppup bật ra thông báo với khách hàng rằng bạn là nhân viên chăm sóc khách hàng của shop chẳng hạn.( Nếu khách hàng của bạn không cần hỗ trợ thì họ sẽ tắt tính năng chatbot đi, và họ vẫn cứ đọc thông tin về sản phẩm bình thường và họ vẫn mua hàng bình thường nếu sản phẩm của bạn thuyết phục được họ và bạn cũng không cần chăm sóc khách hàng nữa, khách sẽ để lại thông tin liên hệ trên form của landing page)

Bước 4. Nếu khách hàng muốn chat nhắn tin với bạn thì lúc này con chatbot chăm sóc khách hàng của chúng ta sẽ được kích hoạt tự động, nó tự trả lời mọi câu hỏi của khách hàng thay bạn, ngay cả khi bạn đi chơi hay đang ngủ.

( Nhớ là chatbot đã kết nối với fanpage facebook rồi nhé)

Bước 5. Khách hàng sau khi chat nhắn tin với bot( tự động) và để lại thông tin họ tên, số điện thoại liên hệ thì thông tin này sẽ được gửi sang fanpage meseger của facebook, việc của bạn là chỉ cần gọi lại chốt đơn thôi.

4. Tích hợp chatbot vào landing page

Sau khi bạn đã tạo được chatbot ở trên ahachat, lúc này bạn sẽ quay về đăng nhập ladipage.vn để vào trang landing page của bạn để cài đặt nốt chatbot vào landing page là xong.

Các bước cài như sau:

thêm chatbot vào landing page

thêm chatbot vào landing page

Sau đó bạn quay trở lại trang ahachat.com và vào phần danh sách bot như hình dưới đây:

ds bot

chat bot

Chọn fanpage đã kết nối từ facebook với ahachat, giả sử mình chọn fanpage là xwash for card rồi nhấn nút sửa sẽ có giao diện như sau:

chatbot

copy link chatbot vào landing page

Bạn copy bot link như phần khoanh tròn trên nhé. Sau đó trèn vào popup ở phần landing page là ok

THÊM CHATBOT VÀO LANDING PAGE

tạo chatbot landing page

Khi chạy ads, người khách hàng của bạn sẽ có thể cần hỗ trợ ngay và họ nhấn vào nút chat với nhân viên, lúc này ahachat sẽ kích hoạt và dẫn dắt họ cũng như là trả lời các câu hỏi của khách hàng theo kịch bản đã xây dựng từ ahachat.com nhé, tất nhiên là sẽ tự động chat trên messeger của facebook rồi.

Việc xây dựng kịch bản chatbot là vô cùng quan trọng, bạn phải xây dựng làm sao để trả lời đầy đủ các câu hỏi của khách hàng và cuối cùng là khách để lại thông tin là ok.

chatbot meseger

chatbot facebook

đến đây, mình tạm dừng bài viết và có thể cập nhật thêm những thông tin mà mình biết, rất mong muốn các bạn chia sẽ thêm kinh nghiệm nhé.

Tham khảo thêm:

landing page là gì? tại sao phải thiết kế landing page quảng cáo?

Đăng ký landing page miễn phí tại đây:ladipage.vn

Đăng ký dùng thử ahachat.com tại đây: ahachat.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password