Digital marketing là gì? top 7 công cụ phải có khi làm digital marketing?

Digital marketing là gì? top 7 công cụ phải có khi làm digital marketing?

Ngày nay sự phát triển bùng nổ của các mạng xã hội, các ứng dụng trên internet như facebook, zalo, tiktok, instagram,

hàng triệu người tìm kiếm thông tin trên mạng internet và đọc tin tức từ các trang báo nổi tiếng. với việc các ứng dụng mạng xã hội đó kèm theo hàng triệu người đang sử dụng chính là những mỏ vàng để kinh doanh online, đã và đang tạo ra hàng triệu việc làm từ internet và đã có hàng trăm nghìn cá nhân và doanh nghiệp làm ăn thành công từ môi trường internet đã thành công.

Nhờ xu thế đó thì ngề digital makerting là một nghề mới được rất nhiều các bạn trẻ tham gia, nhờ lực lượng làm makerting trên internet này giúp cho các mặt hàng từ các nhà sản xuất được phân phối đến người tiêu dùng, và khách hàng biết đến những sản phẩm mới từ những nơi xa xôi hẻo lánh đến khu vực thành thị, giúp cho việc phát triển doannh nghiệp nhiều hơn.

Nếu bạn là người muốn tham gia vào lĩnh vực quảng cáo trên internet thì bạn cần chuẩn bị những công cụ làm digital makerting gì. Trước tiên cần tìm hiểu khái niệm digital marketing là gì đã nhé.

Khái niệm digital marketing

Đọc trên internet có rất nhiều khái niệm khác nhau, tuy nhiên là mình xin đưa ra quan điểm theo khía cạnh cá nhân của mình đó là: digital marketing hay chính là tiếp thị kỹ thuật số, là việc bạn dùng các công cụ bao gồm phần cứng như điện thoại, laptop…và phần mềm và môi trường mạng internet để quảng cáo các sản phẩm đến khách hàng có sử dụng internet và bằng những biện pháp kỹ thuật nào đó như cài đặt quảng cáo, nội dung sản phẩm, các hiệu ứng hình ảnh, video đa phương tiện…để tác động đến người xem quảng cáo và từ đó người xem quảng cáo hiểu được nội dung quảng cáo và có nhu cầu sử dụng sản phẩm họ sẽ ra quyết định mua hàng từ những quảng cáo đó.

Để làm digital makerting bạn cần những công cụ gì

Nói bằng thuật ngữ thì khó hình dung vì nó quá rộng và quá nhiều vấn đề bạn cần phải biết và phải học, tuy nhiên để đơn giản hóa thì bạn cần chuẩn bị một số công cụ sau bao gồm cả phần cứng, phần mềm và các kiến thức cần đọc và tham khảo nhé.

Phần cứng để làm việc

Khi bạn đọc bài viết này chắc bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính để đọc thông tin, với điện thoại thì cũng làm được nhưng hơi khó, bạn phải chuẩn bị một chiếc máy tính cá nhân nhé, cụ thể là laptop hoặc máy tính để bàn thì bạn mới có thể làm việc được.

Phần mềm công cụ digital marketing

Tài khoản mạng xã hội

Bạn cần một vài tài khoản mạng xã hội như zalo, tiktok, facebook, …để sau này bạn quảng cáo các sản phẩm bạn muốn bán lên trên đó, với những phần mềm mạng xã hội này thì giờ đây ai chẳng có, tuy nhiên mình vẫn đưa vào bài viết để các bạn tham khảo.

mạng xã hội

facebook, zalo, tiktok,.google ads

Một vài website bán hàng hoặc trang landing page

Website bán hàng thì cũng được, có thể bạn không cần biết thiết kế website thì bạn vẫn có thể tạo các trang web miễn phí, tuy nhiên các trang miễn phí thì mình không khuyến khích vì nó không chuyên nghiệp. Bạn có thể không biết làm web thì bạn có thể thuê người làm cho bạn một trang web cũng được chỉ mất vài trăm đến đôi ba triệu là được một trang web bán hàng rồi.

Nhưng kinh nghiệm của mình thì để tiếp thị sản phẩm nhanh nhất và hiệu quả nhất bạn tạo ngay một trang landing page

là ok, hiện tại landing page là xu hướng sử dụng nhiều nhất mà các nhà quảng cáo trực tuyến, các cá nhân hay chủ shop đang dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thông tin landing page là gì tại những bài viết trong blog của mình nhé.

landing page là gì? tại sao phải thiết kế landing page quảng cáo?

Sau khi bạn có landing page rồi hoặc có website rồi thì bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị một số công cụ phần mềm nữa nhé.

landing page theme free

landing page mẫu

Phần mềm chỉnh sửa video, cắt ghép video hoặc hình ảnh và âm thanh

Đây là những công cụ không thể thiếu khi bạn làm việc vì bạn có thể mới quay một video hoặc hình ảnh về sản phẩm có thể video hoặc hình ảnh sản phẩm đấy dùng được ngay nhưng cũng có thể phải chỉnh sửa, do vậy bạn cần cài đặt sẵn một số phần mềm như phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop nhé, phần mềm cắt ghép video như Adobe Premiere Pro, Filmora Video Editor,…hoặc bạn dùng phần mềm chỉnh sửa video có sẵn trên window như maker movier, rồi phần mềm chỉnh sửa âm thanh như auda city,…

Một số phần mềm hỗ trợ livestream

Nếu một số bạn không chạy quảng cáo trên các mạng xã hội thì có thể bán hàng trực tiếp bằng hình thức livestream, một số phần mềm giúp bạn livestream như OBS, XSPLIT, GOSTREAM,…trong đó OBS, XSPLIT là phần mềm được cài trực tiếp từ máy tính, còn phần mềm GOSTREAM cũng được cài trực tiếp từ máy tính, cũng có thể dùng online được.

phần mềm livetream

phần mềm livestream facebook

Phần mềm giúp tăng tương tác trên mạng xã hội

Nếu bạn muốn chăm sóc cho trang fanpage bán hàng của bạn để tăng nhiều lượt theo dõi, tăng nhiều lượt comment hoặc lượt bình luận và lượt like thì bạn nên đầu tư vào một số phần mềm tăng like, sub,…hi..cái này bạn lên google tìm kiếm nhé.

phần mềm autolike

Các phần mềm giúp tăng lưu lượng truy cập website

Như nói lúc nãy nếu bạn làm một trang website hoặc landing page thì bạn cần tăng lượt truy cập đến trang website hoặc landing page của mình nhiều hơn nhé, vì giữa biển cả bao la website như hiện nay thì việc tìm thấy trang web hay landing page của bạn theo từ khóa tìm kiếm là một điều không thể thực hiện trong chốc lát, do vậy bạn cần những công cụ này sẽ giúp bạn tăng lượt tìm kiếm và truy cập đến landing page của bạn. Bạn chỉ cần lên google gõ từ khóa như sau: Phần mềm tăng traffic website thì sẽ hiện lên hàng tá phần mềm giúp tăng traffic cho bạn lựa chọn nhé. Cái này hay đấy vì việc sử dụng phần mềm có thể mất phí hoặc miễn phí, nhưng nếu lâu dài bạn nên dùng các công cụ này.

tăng traffic

Các thẻ thanh toán online trên internet

Bạn phải chuẩn bị các thẻ thanh toán trên internet như thẻ visa hoặc master card nhé như thẻ vpbank, citibank hoặc thẻ acb, thẻ vib, thẻ agribank, đây là những loại thẻ thanh toán quốc tế của các ngân hàng, bạn hay dùng ngân hàng nào thì có thể làm thẻ visa master card của ngân hàng đó hoặc bạn cài các ứng dụng thanh toán trực tuyến như viettel pay, ví momo hoặc ứng dụng mbank, hay smarpay… nhờ những ứng dụng như vậy bạn có thể thanh toán tiền quảng cáo được. Đặc biệt là quảng cáo trên facebook hiện nay bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ visa hoặc master card của ngân hàng hoặc thanh toán qua ví momo nhé.

Đọc thêm:Làm thẻ citibank visa matercard hoàn tiền và chạy quảng cáo như thế nào?

Top ứng dụng app ngân hàng tài chính nhiều người sử dụng nhất

Các ebook về makerting nên đọc

Đây là phần cuối cùng mình giới thiệu trong bài viết này, kiến thức là vô hạn do vậy bạn muốn thành công thì bạn phải trang bị kiến thức cho bản thân trước khi tham gia vào thị trường quảng cáo trên internet hoạc làm digital makerting bạn nhé. Mình nghĩ bạn có thể giỏi hơn mình rất nhiều nhưng ngoài kia còn rất nhiều những chuyên gia lão luyện, những người làm makerting chuyên nghiệp hay những người quảng cáo cho các doanh nghiệp, mình nghĩ nên học thêm những kiến thức về makerting, về quảng cáo, về facebook, zalo ads, về…việc bạn học từ những người giỏi hoặc những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn rất nhiều, giúp cho bạn tiến nhanh và xa hơn đến sự thành công trong lĩnh vực đầy hấp dẫn cũng như thử thách này nhé.

Chúc bạn thành công.

Nhớ quay lai daonguyenmanh.com vào một dịp khác để có thể mình sẽ học được bạn nhiều hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password