Tạo quảng cáo landing page livestream tiktok như thế nào?

Tạo quảng cáo landing page livestream tiktok như thế nào?

Khi bạn lướt tiktok để giải trí thường thấy những live treams quảng cáo các mặt hàng với số lượt xem đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn người và rất nhiều người mua hàng, vậy làm thế nào để tạo được một quảng cáo livestream trên tiktok như vậy. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một quảng cáo trên tiktok và một landing page quảng cáo livestream như vậy nhé.

1. Đăng ký tài khoảng tiktok

Để quảng cáo trên tiktok thì bạn phải có một tài khoản tiktok, sau đó bạn chỉ việc đăng nhập vào tiktok ads là có thể cài đặt quảng cáo được rồi. Tuy nhiên trước khi quảng cáo bạn phải chuẩn bị sẵn một landing page và một video quảng cáo sản phẩm nhé. Để đăng ký langding page vui lòng đăng ký tại đây, còn phần video mình sẽ hướng dẫn các bạn như bước sau đây/

2. Chuẩn bị video livestream

Bạn cần quay một video quảng cáo sản phẩm trước, ở bước này bạn cần chuẩn bị trang phục, sản phẩm, máy quay và nội dung quảng cáo, với nội dung quảng cáo bạn nên học thuộc trước khi quay để khi quay video quảng cáo sẽ không bị vấp nhé.

Tiếp theo bạn cần xử lý phần mắt xem video livestream, để khi khách hàng nhìn thấy video quảng cáo của bạn thấy nhiều người xem thì họ sẽ mua hàng và để lại thông tin trên landing page nhé. Hiện tại có nhiều dịch vụ tăng mắt livestream bạn có thể tìm kiếm trên mạng và mua dịch vụ tăng mắt video livestream.

Tuy nhiên hiện tại cũng đã có dịch vụ thiết kế landing page chọn gói và cài đặt quảng cáo livestream trên facebook nên bạn có thể sử dụng dịch vụ đó cũng được, tuy nhiên nếu bạn muốn tự thiết kế thì

3. Thiết kế landing page quảng cáo tiktok

Việc thiết kế landing page livestream thì chỉ cần một tài khoản trên landing page thôi sau đó bạn chèn video quảng cáo vào landing pages là được, rồi bạn thêm một form thu thập thông tin khách hàng để khi khách hàng xem quảng cáo thì thông tin sẽ được đẩy về gmail của bạn, việc của bạn là đọc thông tin khách hàng và gọi điện chốt đơn cho khách.

4. Cài đặt quảng cáo langding page trên tiktok

Việc cài đặt quảng cáo landing page trên tiktok cũng không khác nhiều lắm so với trên google, zalo hay facebook. Do vậy bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về quảng cáo langding page trên google ads, zalo ads, facebook ads,…

4.1. Tạo quảng cáo landing page trên tiktok

Sau khi đăng nhập vào tài khoản tiktok từ máy tính các bạn sẽ thấy giao diện tiktok ads như sau:

giao diện tiktok ads

quảng cáo tiktok ads

Các bạn nhấn tạo một quảng cáo, trong này có 3 dạng quảng cáo là lượt chuyển đổi trang web, lưu lượng truy cập trang web và quảng cáo app. Vậy muốn quảng cáo landing page trên tiktok thì các bạn chọn dạng lượt quảng cáo chuyển đổi trang web và lưu lượng truy cập trang web nhé. còn app dành cho quảng cáo những ứng dụng có trên ch play hoặc app store.

  • Tạo quảng cáo lượt chuyển đổi trang web: Thực chất landing page là một trang web đơn nên bạn chọn hình thức quảng cáo này nhé.
tạo quảng cáo tiktok ads

quảng cáo lưu lượng chuyển đổi tiktok

Tiếp theo bạn đặt tên nhóm quảng cáo và gắn mã pixel tiktok nhé, nhờ có mã này bạn có thể đo lường được lưu lượng truy cập và chuyển đổi đơn hàng. Bạn nên tạo mã pixel trước và copy vào phần tiktok pixel.

tạo quảng cáo tiktok

quảng cáo tiktok

Sau đó bạn chọn vị trí hiển thị quảng cáo của bạn trên tiktok, hiện tại có hai loại vị trí là tự động hoặc chọn vị trí thủ công. Nếu bạn chọn vị trí tự động thì tiktok sẽ phân phối quảng cáo của bạn tự động ở bất cứ vị trí nào. Nhưng nếu bạn muốn chọn vị trí thủ công cũng được, vì nếu bạn có kinh nghiệm thì nên chọn vị trí thủ công vì bạn biết trên tiktok vị trí nào khách hàng sẽ thấy quảng cáo của bạn nhiều nhất và thu hút nhất, đồng thời đem lại hiệu quả quảng cáo cao nhất.

vị trí quảng cáo tiktok

chọn vị trí quảng cáo tiktok

Nếu bạn chọn vị trí thủ công thì có 4 lựa chọn cho bạn, theo mình bạn nên chọn vị trí đầu tiên và số 2 thôi nhé, vì vị trí số 3 và 4 là quảng cáo dành cho ấn độ và một số quốc gia trên thế giới sẽ không đem lại hiệu quả cho sản phẩm của bạn bán.

vị trí quảng cáo tiktok

chọn vị trí hiển thị quảng cáo landing page trên tiktok

Tiếp theo bạn chọn địa điểm quảng cáo: cái này là địa điểm ở quốc gia, khu vực nào, tỉnh thành, quận huyện bạn muốn quảng cáo hướng tới. Khác với vị trí quảng cáo trên tiktok như trên nhé. Cái trên là vị trí quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở footter, phải hay trái hay hearder của tiktok, còn địa điểm là bạn nhắm đến khu vực địa lý bạn muốn quảng cáo tới. Nếu sản phẩm đắt nên chọn quảng cáo tại thành phố lớn, nếu giá sản phẩm vừa phải thì phủ sóng rộng hơn.

vị trí địa lý ads tiktok

vị trí địa lý tiktok

Ví dụ mình chọn địa điểm việt nam nhé.

Rồi bạn hình dung khách hàng của bạn ở độ tuổi nào, nam hay nữ, có sở thích là gì và có hành vi như thế nào, ví dụ mình bán đồng hồ nam thời trang thì mình sẽ chọn thông tin nhân khẩu là nam, độ tuổi từ 18 đến 35 là phù hợp, rồi có sở thích như mua sắm online, đi du lịch, thời trang, ….

Việc chọn thiết bị cũng quan trọng, ở đây là bạn chọn thiết bị cụ thể ví dụ samsung galaxy s21 chẳng hạn, hệ điều hành androi,…dùng wifi hay 4g hay 5g…

Ngân sách quảng cáo

Đây là phần quan trọng bạn phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền trong thẻ visa nhé, mình sẽ có bài viết hướng dẫn làm thẻ visa quảng cáo sau. Sau đó bạn chọn ngân sách quảng cáo của bạn, chẳng hạn như hình dưới là mình chọn 200.000 đồng/1 ngày, đây là ngân sách tối thiểu quy định của tiktok. Tiếp theo bạn chọn giá thầu, chẳng hạn mình để 500đ/1click, nếu để thấp quá thì quảng cáo sẽ không phân phối, nếu để giá cao thì quảng cáo dễ phân phối và nhanh hết tiền, tuy nhiên bạn tiếp cận được nhiều khách hơn. Trong quá trình quảng cáo bạn có thể điều chỉnh giá thầu cho phù hợp để khi bán được sản phẩm thì ngân sách quảng cáo phải thấp hơn so với doanh thu của bạn thì mới được.

ngân sách tiktiok

ngân sách quảng cáo tiktok

Rồi bạn nhấn tiếp tục để cài đặt quảng cáo nhé.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật bài viết sau.

[pdf id=716]

5. Kết luận

So với các loại quảng cáo khác thì quảng cáo livestream landing page đem lại hiệu quả cao nhất và chi phí thấp nhất, do vậy bạn cần có một tài khoản landing page miễn phí để thực hành tạo landing page trước khi quảng cáo. Hãy đăng ký ngay tại đây:[rehub_affbtn btn_text=”CLCIK ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ LADIPAGE” btn_url=”https://ladipage.vn?ref=666888″]

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo