Tạo quảng cáo facebook với landing page

Tạo quảng cáo facebook với landing page

Bạn thường thấy trên facebook các quảng cáo sản phẩm và dịch vụ với landing page, nhằm mục đích thu hút người dùng truy cập vào landing page để tham khảo thông tin sản phẩm và mua hàng trên landing page, khách hàng sẽ để lại thông tin trên landing page bao gồm số điện thoại, họ tên, địa chỉ. Việc của bạn là chỉ cần liên hệ với khách hàng và chốt đơn thôi nhé. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách setup một quảng cáo facebook với landing page.

  1. Chuẩn bị

  • Tạo trang fanpage facebook bán hàng

Để tạo được quảng cáo trên facebook thì trước tiên bạn phải có một tài khoản facebook. Sau khi các bạn đăng nhập vào facebook thì các bạn không thể quảng cáo trực tiếp các bài viết từ trang profile của các bạn được, do vậy các bạn cần tạo một trang fanpage trên facebook để viết bài giới thiệu về sản phẩm mà shop các bạn muốn bán. Để tạo trang fanpage các bạn tạo như sau:

Nháy vào nút dấu cộng phía trên bên phải và chọn tạo trang như bên dưới nhé.

Tạo trang facebook bán hàng

Tạo trang fanpage facebook bán hàng

Các bạn đặt tiêu đề trang, chọn hạng mục và mô tả trang bán hàng của các bạn, phần tiêu đề, dịch vụ và mô tả trang cần rõ ràng và gắn với sản phẩm bạn muốn kinh doanh, vì nó sẽ thuận lợi cho quảng cáo của các bạn sau này nhé.

Tạo trang facebook

Tạo trang facebook

Sau khi nhấn nút tạo trang, các bạn kéo chuột xuống phía dưới để thêm ảnh đại diện và ảnh bìa như hình dưới đây.

Tạo ảnh bìa và ảnh nền trang fanpage

tạo ảnh bìa và nền fanpage

lưu trang fanpage facebook

lưu trang fanpage quảng cáo facebook

Sau khi tạo trang xong các bạn cài đặt một số thông số như sau: bạn nhấn vào thêm nút như hình dưới mục đích để tạo các nút liên hệ của khách hàng khi họ ghé thăm shop của các bạn.

tạo nút trang fanpage facebook

tạo nút trên fanpage quảng cáo facebook

Có một số nút như sau: theo dõi, xem thẻ quà tặng, đặt món, đặt ngay, gọi điện thoại, liên hệ với shop, gửi tin nhắn, gửi email, tìm hiểu thêm,…khi khách hàng xem quảng cáo họ sẽ bấm vào nút liên hệ với shop nhé.

tạo nút facebook

tạo nút facebook

tạo nút gọi điện trên facebook

tạo nút gọi điện trên facebook

  • Tạo bài viết trên fanpage bán hàng facebook

Bạn muốn bán hàng thì bạn phải chuẩn bị sẵn nội dung giới thiệu sản phẩm và hình ảnh sản phẩm nhé, lưu ý nội dung giới thiệu sản phẩm phải đủ thông tin và hình ảnh, đồng thời phải ngắn gọn và không vi phạm chính sách của facebook nhé, nên đọc kỹ chính sách của facebook để khi gửi duyệt quảng cáo được nhanh và tiết kiệm tiền cũng như không bị facebook khóa tài khoản quảng cáo của bạn.

tạo bài viết facebook

tạo bài viết facebook

Phần nội dung bài viết rất quan trọng, các bạn phải viết sao cho thật thu hút khách hàng và tạo nhiều tương tác nhất có thể nhé, cái này do mỗi mặt hàng ngành nghề thì sẽ có sự mô tả khác nhau và sự sáng tạo của các bạn. Nên chọn hình ảnh hoặc video để minh họa cho sản phẩm. Hình ảnh nên đảm bảo đúng kích thước quảng cáo facebook và ảnh nên rõ nét và cuốn hút người xem, nên ít chữ trong hình ảnh thôi. Mình sẽ có những bài viết nói về hình ảnh, nội dung bài quảng cáo sau. rồi bạn chỉ cần nhấn đăng là ok.

tạo bài viết facebook

tạo bài viết facebook

Sau khi trên trang bán hàng của bạn đã có nhiều bài viết và video giới thiệu sản phẩm rồi thì các bạn có thể tiến hành quảng cáo được rồi đấy. Lưu ý một trang bán hàng bạn cần đăng đều đặn mỗi ngày 1 đến 2 bài viết nhé, không nhất thiết là bài quảng cáo mà chỉ là những bài viết giúp khách hàng tìm hiểu và tư vấn thêm thông tin về sản phẩm hoặc chủ đề mà bạn đề cập đến.

Bây giờ mình sẽ cùng các bạn đi vào phần trọng tâm của bài viết tạo quảng cáo facebook với landing page nhé.

2. Tạo quảng cáo facebook với landing page

Bạn nhấn vào nút quảng cáo phía góc phải bên dưới bài viết muốn quảng cáo nhé.

tạo quảng cáo landing page facebook

tạo quảng cáo landing page pacebook

Có rất nhiều tùy chọn quảng cáo như lưu lượng truy cập, tương tác, cài đặt ứng dụng, lượt xem video, tìm kiếm khách hàng tiềm năng,…Vì chúng ta đang nói về chủ đề quảng cáo landing page nên chúng ta chọn lưu lượng truy cập cũng được, mình sẽ phân tích ưu điểm từng loại quảng cáo bài sau.

tạo quảng cáo ladi page facebook

tạo ladipage quảng cáo facebook

 

  1. Kết luận

Việc quảng cáo sản phẩm đến hàng triệu khách hàng là điều sẽ mang đến cho bạn cơ hội bán hàng cao và khả năng kinh doanh không bị giới hạn về không gian và thời gian, mình hy vọng với bài viết còn hạn chế này sẽ giúp bạn được phần nào trong việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Tham khảo thêm:\

Ladipage là gì? tại sao phải thiết kế ladipage?

Bán hàng facebook cần những gì? làm sao bán hàng trên facebook hiệu quả?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password