Best value

Hướng dẫn tạo lading page 2021 mới nhất

Hướng dẫn tạo lading page 2021 mới nhất

Để tạo được landing page nhằm mục đích thiết kế một trang giới thiệu sản phẩm và chạy quảng cáo trên facebook, google, zalo hay tiktok nhằm bán được hàng hoặc thu thập thông tin khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một landing page đầy đủ các thao tác từ a đến z để các bạn tham khảo. Sau khi các bạn đăng kí tài khoản dùng thử ladipage miễn phí tại đây thì các bạn đăng nhập vào ladipage và có được giao diện như hình dưới đây.

I. ĐĂNG NHẬP VÀ TẠO LADIPAGE MỚI

Bước 1. Đăng nhập tài khoản trên ladipage.vn

Các bạn vui lòng nhập mật khẩu và tài khoản đăng nhập trên ladipage.vn nhé

Sau đó giao diện sẽ hiện ra như hình sau:

đăng nhập ladipage

Bước 2. Tạo ladipage mới theo mẫu mới hoặc ladipage trắng

tạo ladipage mới

tạo ladipage mới

  • Nếu tạo ladipage theo mẫu có sẵn thì sẽ có nhiều mẫu để các bạn lựa chọn theo ngách sản phẩm mà các bạn đang kinh doanh, chỉ cần chọn một mẫu có sẵn và chỉnh sửa theo ý của bạn là được
landingpage mẫu mới

ladipage mẫu

landing page mẫu 2

lading page mẫu 2

ladipage mẫu 3

ladipage mẫu 3 2021

Còn nếu bạn tạo ladingpage trang trắng thì chọn phía dưới, sau đó cần đặt tên ladipage là được. Chú ý phần tag bạn tag các từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn muốn bán nhé vì sau này sẽ rất tốt cho việc tối ưu quảng cáo và tiết kiệm chi phí hơn đấy. Ví dụ mình bán sản phẩm quần áo thì mình có thể tag là quần áo trẻ em, quần áo nam, quần áo nữ…tóm lại là tất cả từ khóa liên quan đến shop của bạn, sản phẩm của bạn muốn bán.

ladipage mẫu 4

ladi page mẫu 2021

ok sau khi tạo được ladipage rồi mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách tạo các thành phần cơ bản trong một ladipage sao cho hợp lý và hiệu quả nhé.

Nếu chưa có tài khoản ladipage thì đăng kí miễn phí tại đây để thực hành demo, ngoài ra hiện tại đầu năm 2021 này ladipage đang có chương trình nhân đôi thời gian nâng cấp tài khoản ladipage pro đấy nhanh tay đăng ký mua nhé.

II.CÁC THAO TÁC CHÍNH TRÊN LADIPAGE ĐỂ TẠO LADIPAGE HOÀN CHỈNH

Để tạo được trang ladipage hoàn chỉnh giới thiệu sản phẩm nhằm tối ưu hóa chuyển đổi bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn cần chuẩn bị sẵn nội dung giới thiệu về sản phẩm như thông số kỹ thuật, giá bán, ưu điểm và nhược điểm, khuyến mại, giảm giá,…
  • Ảnh sản phẩm chụp sẵn và có chất lượng ảnh tốt nhất và chân thật nhất, vì sao vậy vì khách hàng họ rất mong muốn được quan sát ảnh chân thực chứ ảo quá họ không tin.
  • Cần nắm một số nguyên tắc trong việc bố cục hình ảnh và màu sắc cho hợp lý, cái này bạn nên seargoogle nhé.
  • Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu, bài viết mình đã chia sẻ về ladipage các ngành nghề dưới đây:

Tạo ladipage ngành hàng thời trang

Tạo ladipage ngành mỹ phẩm spa làm đẹp

Tạo ladipage ngành hàng mẹ và bé

ok mình sẽ hướng dẫn tiếp các bạn.

2.1. Thao tác chèn ảnh vào ladipage như thế nào?

Hình ảnh là hình sản phẩm bạn chụp sẵn bằng điện thoại hoặc máy ảnh có độ phân giải cao, bạn muốn bán sản phẩm nào thì chụp sẵn một số ảnh sản phẩm đó và copy vào máy tính. Sau đó thực hiện chèn ảnh như sau:

thêm hình ảnh vào ladipage

thêm hình ảnh sản phẩm vào ladipage

Sau đó lựa chọn hình ảnh và nhấn vào nút sử dụng như hình dưới

thêm hình ảnh vào ladipage

thêm hình ảnh vào ladipage

Sau thi thêm sẽ được như này

thêm hình ảnh vào ladipage

thêm ảnh vào ladipage

Sau khi thêm hình ảnh các bạn có thể thay đổi vị trí hình ảnh, thay đổi kích thước hình ảnh, thay ảnh khác hoặc cắt ảnh…cho phù hợp.

Bạn có thể cài đặt hình ảnh nâng cao với các tính năng như sau:thiết kế ảnh, đổ bóng, viền bo góc,…tạo các sự kiện nhấp chuột như chuyển section, mở liên kết, mở cuộc gọi…rồi tạo các hiệu ứng hiển thị giống như hiệu ứng trong powerpont..hiệu ứng tooltip

tạo các hiệu ứng ảnh

tạo hiệu ứng ảnh trong ladipage

2.2. Thêm một slide ảnh vào ladipage như thế nào?

Thêm một slide ảnh tức là thêm nhiều hình ảnh vào cùng một lúc và tạo việc trình chiếu sản phẩm, vì khi chúng ta chụp ảnh thì chắc chắn sẽ chụp sản phẩm ở những góc nhìn khác nhau sẽ cho những bức ảnh khác nhau, việc tạo slide ảnh sản phẩm trong ladipage giúp tiết kiệm không gian và thời gian, sản phẩm sẽ được chiếu đầy đủ ở các góc khác nhau nên khách hàng dễ quan sát hơn. Thao tác thêm slide ảnh cũng giống như trên bạn nhé.

2.3. Thêm một nút bấm vào ladipage như thế nào?

Tạo nút bấm trong ladipage để làm gì, chúng ta hình dung ladipage một sản phẩm bao gồm các nút mua ngay, đặt hàng ngay,…để sau khi khách hàng tìm hiểu sản phẩm và bấm vào các nút mua ngay, đặt ngay thì sẽ được chuyển đến form đăng kí mua hàng, phần form mình sẽ hướng dẫn ở phần dưới.

tạo nút bấm ladipage

tạo nút bấm trong ladipage

Dưới đây là hình ảnh sau khi bấm vào nút click now ở trên thì hiện ra form điền thông tin mua hàng như ở dưới đây.

tạo nút bấm ladipage

tạo nút bấm trang ladipage

vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo nút bấm trong ladipage rồi nhé.

2.4. Thêm vào tiêu đề trang ladipage như thế nào

Phần tiêu đề trang ladipage cũng rất quan trọng, tiêu đề trang thường đặt ở trên cùng và chữ đậm in nhằm mục đích nhấn mạnh về sản phẩm bạn muốn bán, nên tạo tiêu đề thật ấn tượng để khách hàng cảm thấy cuốn hút muốn sở hữu sản phẩm ngay.

thêm tiêu đề ladipage

tạo tiêu đề ladipage

2.5. Cách thêm một đoạn văn bản trên landing page

Thêm đoạn văn bản trên landing page nhằm mô tả nội dung sản phẩm hoặc đoạn văn bản phản hồi của khách hàng…ở đây bạn có thể tạo một đoạn văn bản trắng hoặc mẫu văn bản có sẵn trên landing page.

thêm văn bản ladipage

thêm đoạn văn bản ladipage

Chẳng hạn như hình dưới mình sẽ thêm đoạn văn bản mẫu mô tả phản hồi của khách hàng để tăng thêm độ tin cậy của sản phẩm.

thêm mẫu văn bản ladipage

thêm mẫu văn bản ladipage

sau khi bấm vào mục sử dụng thì các bạn chỉ cần chỉnh sửa đoạn văn bản mẫu bằng cách bấm chuột vào nội dung văn bản và sửa chữ, nếu bạn muốn bán sản phẩm nào mà cần sự phản hồi của khách hàng mà không nghĩ ra được, mình chỉ các bạn cách vào tìm một sản phẩm tương tự trên shopee hoặc lazada mà có nhiều khách mua, sau đó copy phần review của khách hàng vào là ok vừa nhanh và chân thực.

sữa mẫu văn bản trên ladipage

sửa mẫu văn bản trên ladipage

ví dụ như hình sau:

phản hồi khách hàng

phản hồi khách hàng dùng ladipage

phần thêm nội dung văn bản thao tác không khó, chỉ lưu ý là đoạn văn bản đó mô tả nội dung gì và đặt ở vị trí nào trên lading page, do vậy nên tham khảo kỹ các mẫu nội dung văn bản có sẵn trên ladipage hoặc các bản demo ladipage của một vài sản phẩm.

2.6.Thêm một danh sách trên ladipage

Việc thêm danh sách vào ladipage thực chất là đoạn văn bản được đánh dấu gạch đầu dòng, thông thường mô tả các tiêu đề con, giống như mục lục của đoạn văn bản vậy. Do vậy để thêm một danh sách các tiêu đề trên landing page các bạn tham khảo các bước như sau:

thêm danh sách vào ladipage

thêm danh sách vào ladipage

Thêm danh sách list vào ladipage

thêm list danh dách vào ladipage

các bạn bấm vào phần chỉnh sửa để sửa nội dung list danh sách trong ladipage cho phù hợp với nội dung giới thiệu về sản phẩm nhé.

2.7. Thêm một đường kẻ vào ladipage

Việc thêm một đường kẻ trong landing page nhằm chia các nội dung ra cho rõ ràng hoặc trình bày sản phẩm theo các khu vực được bố trí trên landing page sao cho đẹp mắt, với việc thêm dòng kẻ thì các bạn cũng có thể chỉnh sửa độ dài ngắn của dòng kẻ hoặc xoay dòng kẻ sao cho thẩm mỹ là được. Chỉ cần bấm chuột vào vùng biên ngoài của dòng kẻ xuất hiện mũi tên 2 chiều để kéo dài hoặc thu gọn dòng kẻ, còn bấm vào mũi tên vòng cung phía dưới để xoay dòng kẻ.

Thêm dòng kẻ vào ladipage

Thêm dòng kẻ vào lading page

2.8. Thêm một hình hộp vào ladipage thế nào

Tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm một hình hộp vào ladipage mục đích để trèn vào hình chữ nhật đó một hình ảnh. Sau khi thêm vào các bạn có thể thêm màu nền, thêm ảnh hoặc cài đặt các hiệu ứng…như hình dưới đây

Thêm hình hộp chữ nhật vào ladipage

Thêm hình hộp chữ nhật vào ladipage

vậy là bạn đã biết cách thêm một hình hộp chữ nhật vào ladipage rồi nhé.

2.9. Thêm một shap vào ladipage thế nào

Chúng ta quan sát các ladipage mẫu thường thấy có những hình ảnh được trình bày rất đẹp mắt vậy làm thế nào có thể tạo được các hình ảnh bo góc hoặc hình trái tim, hình tròn…thì hiệu ứng shap trên ladipage sẽ giúp các bạn làm điều đó.

Thêm shap vào ladipage

thêm shap vào ladipage

Giờ chúng ta xem thao tác tạo shap trong ladipage thế nào

 

Thêm shap vào ladi page

Thêm hiệu ứng shap vào ladipage

Chúng ta có rất nhiều mẫu shap để lựa chọn như hình dưới đây nhé.

Thêm shap vào ladipage

thêm mẫu shap vào ladipage

Thêm mẫu shap vào ladipage

thêm mẫu shape vào ladipage

Còn nếu bạn muốn tạo hiệu ứng shap cho hình ảnh chẳng hạn như hình dưới đây

Tạo hiệu ứng shape

Tạo hiệu ứng shape

Thì thao tác là các bạn thêm hình ảnh trước, sau đó chọn phần mask như hình dưới đây nhé.

Thêm mask vào ladipage

Thêm hiệu ứng mask vào ladipage

vậy là ok bạn đã có thể tạo được hình ảnh với các mẫu shap đẹp rồi nhé, chỉ cần chịu khó tìm hiểu chút là ok.

2.10. Thêm một video vào ladipage

Việc minh họa sản phẩm không có gì hay hơn là dạng thông tin dưới dạng video, vì video có thể mô tả một cách chân thật nhất bao gồm hình ảnh động và âm thanh rất sống động. Đặc biệt là khi bạn bán hàng online thì thêm một video trực tiếp hoặc video quay sẵn review về sản phẩm sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và ra quyết định mua hàng nhanh hơn vì khả năng thuyết phục khách hàng từ video là rất là cao.

Bạn có thể tải lên một video quay sẵn hoặc một video từ kênh youtube để trèn vào trang ladipage sản phẩm điều đó không khó. Quan trọng là video đó bạn phải chuẩn bị công phu và thuyết phục được khách hàng.

Dưới đây là thao tác trèn video vào ladipage để các bạn tham khảo.

Thêm video vào ladipage

Thêm video vào ladipage

Các bạn chọn phần cài đặt hình bánh răng phía trên bên phải để thêm đường dẫn video từ youtube vào là được, nếu bạn có sẵn video trên youtube thì chỉ cần copy đường dẫn như hình dưới

copy link youtube vào ladipage

copy link youtube vào ladipage

past vào ô link youtube trên ladipage  là được nhé.

copylink youtube vào ladipage

copy link youtube vào ladipage

đây là video sau khi mình copy link từ youtube vào ladipage và thành quả như sau:

copy link video vào ladipage

copy link video youtube vào ladipage

rồi đây là phần quan trọng vì phần lớn ladipage bán hàng nào cũng cần phải có video minh họa, vậy là bạn đã có thể thêm video vào ladipage rồi đấy. Chỉ cần thay đổi kích thước và vị trí video cho phù hợp là được.

2.11. Thêm một form vào ladi page

Thông thường sau khi khách hàng tìm kiếm trên google hoặc nhấn vào link quảng cáo từ facebook từ đó truy cập vào ladipage giới thiệu sản phẩm của shop, sau khi tham khảo khách hàng quyết định mua hàng trực tiếp trên ladipage của nhà bán hàng vậy thì thông tin khách hàng để lại sẽ được gửi tới shop như thế nào. Và giải pháp chính là thêm một from để đẩy thông tin khách hàng tới gmail của bạn là ok, hoặc đẩy tới trang google sheet tạo sẵn.

Một form thu thập thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ mail hoặc các trường thông tin khác như thôn, xã, huyện, tỉnh,…mình sẽ hướng dẫn thao tác thêm form thông tin khách hàng như sau:

Thêm form vào ladipage

Thêm form vào ladipage

hình trên là form gồm 4 trường thông tin, nếu bạn muốn thêm các trường thông tin khác thì bấm vào thêm trường là oke, có rất nhiều trường thông tin để bạn chọn như dưới đây:

Thêm form vào ladipage

Thêm trường thông tin trên from ladipage

Rồi, sau khi bạn đã biết cách thêm form. Tiếp theo bạn cần biết phần lưu dữ liệu(data) vào đâu. ví dụ khi khách gửi thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…thì thông tin đó bạn muốn lưu vào hòm thư gmail của bạn, bạn hãy làm như sau.

Bạn chọn lưu data sẽ được như sau

Thêm form vào ladipage

thêm form vào ladipage

Tạo cấu hình form->Tên cấu hình->chọn tài khoản liên kết mới như hình dưới đây:

cấu hình form ladipage

cấu hình form ladipage

Bạn chọn một cái gmail của bạn và chọn phần sử dụng là ok.

lưu data vào gmail

lưu data vào gmail

Vậy là oke, khi chạy quảng cáo khi khách hàng điền thông tin mua hàng trên ladipage thì mọi thông tin khách hàng sẽ được đẩy vào gmail cho bạn nhé. ví dụ như hình dưới đây là đơn khách hàng đặt mua hàng shop của mình.

lưu data vào gmail

lưu data vào gmail

chúc các bạn cài đặt thành công.

2.12. Thêm một đoạn mã html vào ladipage

Trên một landing page đôi khi bạn phải thêm một tiện ích ví dụ như mã của facebook chẳng hạn, vậy làm thế nào thêm được đoạn mã html vào. Các bạn làm theo các bước như sau

thêm mã html vào landing page

thêm mã html vào trang ladipage

Sau đó các bạn nhấn vào chỉnh sửa và copy mã html từ nguồn tiện ích vào nhấn cập nhật như hình dưới là được.

thêm mã html vào ladipage

thêm một đoạn mã html javascript vào ladipage

2.13. Thêm một cửa sổ popup vào ladipage

Cửa sổ popup là một cửa sổ được bung ra đầu tiên khi khách hàng truy cập vào trang landing page bán hàng, cửa sổ popup có thể hiển thị khuyến mại sản phẩm, hoặc một game tạo mã giảm giá hoặc tặng quà miễn phí cho khách hàng, cũng có thể là một form nhập địa chỉ email khách hàng để phục vụ việc makerting sau này cho chủ shop. Nên việc tạo một popup là rất quan trọng, mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một cửa sổ popup như sau:

thêm popup vào ladipage

thêm popup vào ladipage

Lựa chọn một mẫu popup trên ladipage có sẵn ví dụ như hình dưới đây:

Thêm popup vào ladipage

Thêm popup vào landing page

Bạn chỉ cần chỉnh sửa popup mẫu theo nội dung cho phù hợp với landing page muốn bán sản phẩm của bạn.

Tạo popup vào landing page

Tạo popup lading page

2.14. Thêm đồng hồ đếm ngược vào landing page

Việc tạo ra một chiếc đồng hồ đếm ngược hoặc một chiếc đồng hồ gia hạn thời gian tặng quà miễn phí hoặc khuyến mãi sẽ giúp khách hàng nhanh chóng hơn trong việc mua hàng và bạn bán được hàng, vậy làm thế nào tạo ra một chiếc đồng hồ như vậy, bạn tham khảo như hình sau đây:

đồng hồ landing page

tạo đồng hồ landing page

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bước tạo đồng hồ như sau:

Bước 1. Chọn ứng dụng

Bước 2. Chọn cowntdown

landing page

landing page

Bạn tùy chỉnh đồng hồ bằng cách chọn cài đặt hình bánh răng phía trên để được đồng hồ đẹp nhất nhé

đồng hồ landing page

mẫu đồng hồ

chỉ đơn giản vậy thôi, tuy nhiên bạn nên đặt đồng hồ ở vị trí phù hợp. Thông thường đồng hồ đặt ở cạnh form nhập thông tin khách hàng nhé để thúc giục khách hàng điền thông tin nhanh hơn.

2.15.Thêm một thông báo khách đã đặt mua hàng vào ladipage

Cái này là cái khá hay có tác dụng kích thích khách hàng khi vào xem sản phẩm mà thấy thông báo một vài khách đăng ký mua hàng một vài phút trước, đương nhiên sẽ rất ấn tượng về sản phẩm này và khách hàng sẽ nghĩ là mặt hàng này có rất nhiều người mua cho nên họ sẽ sớm ra quyết định mua hàng khi thấy thông báo như vậy. Thông thường một thông báo bao gồm tên khách hàng, số điện thoại 0988xxxxxx, tỉnh thành…vừa đặt mua sản phẩm ABC thành công. Nên bạn chú ý hầu hết landing page nào bán hàng đều có thông báo này nhé.

thông báo landing page

thông báo landing page

Cái thông báo dưới góc trái hình mình chụp như vậy đấy, giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thông báo như vậy.

thông báo landing page

thông báo landing page

Cách 1 : Tạo nội dung Notify từ Google sheet

Bước 1: Tạo Google Sheet với những nội dung có sẵn

Tạo một Google Sheet với 4 cột nội dung chính với các tiêu đề : Title, Content, Time, Image và bạn điền tạo nội dung các cột. Trang tính tạo nội dung, phải là nằm ở vị trí đầu tiên trên Bảng tính của bạn

Để có link ảnh, bạn có thể up ảnh lên thư viện ảnh của LadiPage và ấn chuột phải chọn Copy image address:

Bước 2: Xuất bản Google Sheet lên web

Bước 3: Quay trở lại đường link tranh tính lúc đầu và copy ID của Google Sheet và dán vào mục Google Sheet ID trong thiết lập của tính năng Notify.

*Lưu ý: lấy ID của google sheet gốc, không phải ID của đường link sau khi đã xuất bản ở bước 2

Cách 2 : Tạo nội dung Notify từ Dataset

Bấm Notify từ phần Ứng dụng, rồi chọn Kiểu dữ liệu là Dataset , bấm để tạo mới Dataset hoặc sử dụng các dataset đã tạo sẵn

Thao tác bạn có thể theo dõi trong nội dung hướng dẫn ở video

 

Giao diện mẫu 1 nội dung Notify từ Dataset

2.16. Thêm mã recapcha vào ladipage

2.17. Thiết lập seo trên ladipage là gì

2.18. Thêm mã chuyển đổi vào ladipage

2.19. Thêm mã java scrip vào ladipage

2.20. Xuất bản ladipage với tên miền riêng

2.21. Lưu dữ liệu khách hàng vào gmail như thế nào

2.22. Tạm kết

chúc các bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tải app thành công

ĐàoNguyễnMạnh.Com
Logo
Reset Password